MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

FECON trúng thầu nhiều dự án mới trị giá 500 tỷ trong tháng 8

Theo nguồn tin từ FECON, hoạt động kinh doanh những tháng cuối năm của công ty ngày càng sôi động với hàng loạt dự án mới vừa trúng thầu.

Tháng 8 vừa qua, Liên danh nhà thầu gồm Công ty CP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON và Công ty CP Xây dựng và đầu tư Sông Đà 9 (SICCO) đã hoàn thành quá trình đàm phán hợp đồng thi công cọc đại trà cho nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1.

Đây là dự án nhiệt điện quan trọng với mức đầu tư trên 1,2 tỉ đô la Mỹ. Dự kiến gói thầu này sẽ mang lại doanh thu hơn 425 tỉ đồng cho liên danh FECON-SICCO.

Ngoài ra, các công ty trong hệ thống FECON như FECON Mining (FCM), FEON Shanghai (FECON GH)…đem về nhiều gói thầu mới. Đơn cử như FCN-FCM trúng thầu các dự án như dự án The Manor Eco Lào Cai với hợp đồng cung cấp cọc khoảng 27 tỷ đồng; dự án tòa nhà Eurowindow Thành phố Vinh, khoảng 16 tỷ đồng; và một số dự án nhỏ khác như nhà máy Maeda Kosen giai đoạn 2, Vinschool. Những gói thầu nhỏ có giá trị khoảng 50 tỷ đồng.

Công ty FECON GH cũng đem về hợp đồng trị giá hơn 66 tỷ đồng cho gói thầu xử lý nền cho dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4) và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ).

Hiện tại, FECON GH cũng đang tiến hành đàm phán ký hợp đồng với công ty Đại Quang Minh cho dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường KĐT Thủ Thiêm - Gói R6 với giá trị khoảng hơn 33 tỷ đồng, nâng tổng số giá trị của các hợp đồng đã ký trước đó với Đại Quang Minh trong năm 2015 lên hơn 110 tỷ đồng.

Như vậy, tổng giá trị hợp đồng các dự án mà FECON đã trúng thầu trong tháng 8 đã lên tới hơn 500 tỷ đồng.

Theo FECON, do đặc thù của ngành xây dựng nên các hợp đồng lớn thường dồn về những tháng cuối năm. Dự kiến từ nay đến hết 2015 FECON sẽ tiến hành đàm phán và ký kết một loạt những dự án có giá trị hợp đồng lớn khác như Samsung Hồ Chí Minh, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn các hạng mục phụ trợ, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Nhà máy Samsung Bắc Ninh mở rộng, Nhiệt điện Sông Hậu 1, dự án BOT Phủ Lý các gói thầu 6,7,8…

Bình An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên