TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 200 dự án đầu tư vào đảo Phú Quốc

14-05-2014 - 14:22 PM | Tin tức dự án

Gần 200 dự án đầu tư vào đảo Phú Quốc
Tuyến đường Dương Đông-An Thới tại Phú Quốc

Tin từ Ban Quản lý Đầu tư phát triển đảo Phú Quốc cho biết, đến nay đã có 194 dự án đầu tư vào đảo Phú Quốc, phần lớn đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Trong số 194 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư chiếm diện tích đất 4.214 ha với tổng vốn đầu tư hơn 101.000 tỉ đồng, có 13 dự án hoàn thành và hoạt động, tổng vốn đầu tư gần 4.200 tỉ đồng, 16 công trình đang triển khai xây dựng, tổng vốn đầu tư khoảng 7.000 tỉ đồng, các dự án còn lại đang hoàn thiện thủ tục đầu tư.

Thời gian qua, đảo Phú Quốc đã tập trung đề xuất cơ chế, chính sách nhằm giải quyết, tháo gỡ những vấn đề khó khăn cho nhà đầu tư và doanh nghiệp tại Phú Quốc. Phú Quốc đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập Khu kinh tế Phú Quốc và ban hành Quyết định số 80/2013/QĐ-TTg về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, nhà đầu tư có dự án đầu tư vào đảo Phú Quốc sẽ được hưởng ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhất theo quy định tại Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 của Chính phủ về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế.

Được biết, tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào Việt Nam được tổ chức tại Singapore ngày 28/4, các tập đoàn Sembcorp, Sunray Woodcraft Construction Pte Ltd, Centurion Properties Pte Ltd,... đã có sự quan tâm đến đảo Phú Quốc và muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại đây sau khi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh kêu gọi Singapore hỗ trợ Việt Nam xây dựng đảo Phú Quốc thành một trung tâm du lịch, khoa học công nghệ của quốc gia và khu vực Đông Nam Á .

Theo Thu Hiền

ngatt

Diễn Đàn Doanh Nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên