MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội cho thuê đất kinh doanh tại lô đất công viên Hồ điều hòa Nhân Chính

03-06-2014 - 11:12 AM | Tin tức dự án

Hà Nội cho thuê đất kinh doanh tại lô đất công viên Hồ điều hòa Nhân Chính

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã cho ý kiến về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu đất quy hoạch xây dựng Công viên hồ điều hoà Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Theo đó, UBND thành phố cho phép UBND quận Thanh Xuân tiếp tục khai thác, sử dụng mặt bằng khu đất quy hoạch xây dựng công viên hồ điều hoà Nhân Chính để làm bãi đỗ xe, sân bóng đá tạm thời theo các hợp đồng đã ký với một số tổ chức và không được gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng đã ký.

UBND thành phố yêu cầu quận Thanh Xuân quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất, không để xảy ra việc chiếm dụng đất đai, xây dựng công trình trái phép, bảo đảm vệ sinh môi trường. Đồng thời, yêu cầu Công an quận Thanh Xuân sử dụng mặt bằng khu đất làm nơi tạm giữ phương tiện vi phạm theo đúng cam kết, không được cho thuê lại và không được làm bãi đỗ xe cho thuê kinh doanh trái phép.

UBND thành phố cũng yêu cầu trong thời gian thực hiện hợp đồng, nếu Nhà nước có sử dụng đất phải bàn giao ngay, không điều kiện và không được bồi thường hỗ trợ.

Được biết, Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính rộng 130.000 m2, từng được giao cho CTCP Tập đoàn Megastar làm chủ đầu tư từ năm 2011. Tuy nhiên, Dự án sau đó đã bị thu hồi vì chủ đầu tư không có năng lực triển khai. Ngày 13/5/2013, CTCP Tập đoàn Đại Dương có văn bản đề xuất nhận thực hiện dự án này, nhưng chưa được chấp thuận.

Từ đầu năm 2014 đến nay, Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính xuất hiện nhiều bãi trông giữ xe và sân bóng đá mini cho thuê.


Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên