MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội yêu cầu làm rõ tình trạng chậm tiến độ tại dự án Usilk City

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các sở ngành, đơn vị kiểm tra, xử lý về tình trạng chậm tiến độ tại dự án nhà ở Usilk City đang gây bức xúc dư luận.

Cụ thể, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản số 7007/VP-XDGT gửi Sở Xây dựng Hà Nội về việc kiểm tra xử lý việc triển khai chậm tiến độ dự án Usilk City thuộc Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội theo đề nghị của UBND quận Hà Đông.

Liên quan đến dự án này, mới đây theo công bố kết quả hội nghị khách hàng lần 2 của Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long (STL), đại diện chủ đầu tư ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sông Đà Thăng Long cho biết STL đã ký thỏa thuận nguyên tắc chuyển nhượng tòa CT2-105 Usilk City cho công ty Cổ phần Hải Phát Thủ Đô, đã có văn bản gửi Ngân hàng TMCP Quận Đội. Ông Dũng cũng cho biết thêm thỏa thuận chuyển nhượng đã được chủ đầu tư gặp đại diện khách hàng để thông báo.

Được biết, dự án Usilk City do Công ty CP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư, được khởi công từ quý II/2008 nhưng đến nay đã chậm tiến độ bàn giao nhà lên tới hơn 3 năm. Chủ đầu tư đã nhiều lần cam kết, hứa hẹn với khách hàng về việc bàn giao nhà nhưng thực tế tại đây tiến độ triển khai vẫn dậm chân tại chỗ.

Mới đây nhất, nhiều khách hàng mua nhà tại cụm CT1 của dự án đã gửi đơn thư tố cáo khẩn cấp đến các cơ quan chứng năng. Theo đó, những khách hàng này cho rằng, Chủ đầu tư - Công ty CP Sông Đà Thăng Long đã có hành vi chiếm đoạt tiền của khách hàng thể hiện qua việc không hoàn thiện tiện ích phần chung như hệ thống điện nước, PCCC, thang máy, hầm để xe, cảnh quan… và vi phạm về tiến độ bàn giao nhà trong nhiều năm qua.

Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên