MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng loạt chủ đầu tư "nợ" sổ đỏ khách hàng tại Hà Nội

Các chủ đầu tư cần phải khẩn trương nộp ngay hồ sơ pháp lý thực hiện dự án, hoặc sớm hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu và phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện cấp sổ đỏ cho người mua nhà, đất.

Ông Lê Tuấn Định, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, đã công bố danh sách 74 chủ đầu tư thiếu trách nhiệm trong việc phối hợp với cơ quan chức năng làm sổ đỏ cho khách hàng.

Kể từ tháng 7/2014, đây sẽ là việc làm thường xuyên của Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội

Trước đó, vào ngày 30/6, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản gửi đến nhiều chủ đầu tư yêu cầu tích cực phối hợp với cơ quan chức năng về việc cấp giấy chứng nhận cho các hộ gia đình, cá nhân mua nhà ở tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Theo đó, các chủ đầu tư này cần phải khẩn trương nộp ngay hồ sơ pháp lý thực hiện dự án, hoặc sớm hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu và phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện cấp sổ đỏ cho người mua nhà, đất.

Ngoài ra, các tổ chức, hộ gia đình cá nhân có thể tự nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà tại dự án khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư thực hiện dự án.

Theo Đông Hải

ngatt

Báo Xây Dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên