MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

IFC đầu tư 14 triệu USD vào "ông lớn" ngành khách sạn

Thiên Minh Group hiện đang sở hữu 11 khách sạn phân khúc 3-4 sao, và 1 công ty quản lý khách sạn.

IFC vừa cho biết cam kết khoản góp vốn 14 triệu USD vào Tập đoàn Thiên Minh, nhằm phát triển, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

Theo IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đơn vị này vừa quyết định đầu vào Thiên Minh Group (TMG). Khoản vốn góp cam kết là 14 triệu USD để giúp tập đoàn này mở rộng hoạt động kinh doanh lữ hành, kinh doanh chuỗi khách sạn của tập đoàn này trên cả nước, đồng thời mong muốn Thiên Minh trở thành một tập đoàn khách sạn quan trọng tại khu vực Đông Dương.

Được biết, Thiên Minh Group được thành lập từ năm 1994 từ một đơn vị lữ hành đến nay tập đoàn này đang sở hữu 3 thương hiệu lữ hành lớn, một công ty đặt chỗ du lịch trực tuyến, 11 khách sạn phân khúc từ 3 đến 4 sao, và một công ty quản lý khách sạn. Mỗi năm, Thiên Minh tiếp đón khoảng 90.000 du khách đến Đông Nam Á và phục vụ khoảng 200.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú tại các khách sạn thuộc tập đoàn này.

Qua tìm hiểu, đầu năm 2011, Thiên Minh sở hữu chuỗi 6 khách sạn thông qua các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) trị giá tới 45 triệu USD, đến cuối 2013 tập đoàn này lại công bố khoản đầu tư hơn 32 triệu USD cho 5 khách sạn mới tại Việt Nam bằng phương thức mua bán sáp nhập (M&A).

Một số khách sạn của TMG hiện nay như Victoria Nui Sam Lodge tại Châu Đốc, tỉnh An Giang; Xiengthong Palace tại Luang Prabang, Lào; Victoria Xiengthong Palace, Victoria Nui Sam Lodge,… và một số khách sạn khác ở Tp.HCM, Hội An và Đà Nẵng. Hiện nay doanh thu hàng năm của TMG đạt khoảng 1400 tỷ đồng, trong đó khoảng 65% doanh thu và lợi nhuận đến từ mảng khách sạn, còn lại là lữ hành.

Bình An


thuatvk

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên