MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khu đô thị biến thành chuồng bò, nhà rác ở Hà Nội

Các căn liền kề, biệt thự có giá hàng tỷ đồng tại phường Phú Thịnh, Sơn Tây, Hà Nội đang dần hoang hóa. Một số còn thậm chí trở thành nơi để rác, chỗ nhốt bò.


Các căn biệt thự trên thuộc Dự án khu đô thị mới Phú Thịnh do Công ty Cổ Phần XNK & XD Việt Nam – Công Ty CP Vinaconex21 làm chủ đầu tư khởi công xây dựng năm 2005 và hoàn thành xây thô các lô biệt thự và nhà liền kề từnăm 2011. Nhưng đến nay sau 3 năm các biệt thự và căn hộl iền kề vẫn đang trong tình trạng ế ẩm.

Những căn biệt thự, nhà liền kề nói trên thuộc dự án khu đô thị mới Phú Thịnh, do công ty cổ phần Vinaconex21 làm chủ đầu tư khởi công xây dựng năm 2005 và hoàn thành xây thô từ năm 2011. Nhưng đến nay, sau 3 năm, tất cả vẫn chỉ mới xong phần thô như thế này.

Các căn biệt thự tiền tỷ với vị trí rất đẹp vẫn nằm yên “bất động đậy” trở thành nhà hoang cho cỏ mọc

Nhiều căn nhà xong phần thô rất đẹp vẫn nằm bất động, trở thành nhà hoang cho cỏ mọc.

Thành nơi tập kết vật liệu xây dựng.

Một số thành nơi tập kết vật liệu xây dựng hoặc để xe chở rác.

Nơi để xe chở rác.

Số khác bị biến thành... chuồng bò. Thực chất, người dân địa phương thấy nhà bỏ lâu ngày, nên tận dụng làm nơi nhốt bò bên trong.

Và thậm chí thành căn hộ

Không ít căn được rao bán.

Những người đã mua thì treo biển rao bán.

Theo thông tin từ website của Vinaconex 21, dự án khu đô thị mới Phú Thịnh có tổng diện tích 40 ha, sau khi hoàn thiện có thể đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho 7.000 người.

Được biết Dựán khu đô thị mới Phú Thịnh có diện tích 16ha, gồm 2 khu Phú Thịnh và Đồng Chùa, được chia thành 553 lô, trong đó có 79 lô biệt thự và 474 lô liền kề, căn liền kề được rao bán với giá khoảng 1,2-1,5 tỷ, Các căn biệt thự được chào bán với giá khoảng 3 - 3,5 tỷ/ căn, nhưng tới nay sau 3 năm hoàn thiện xây thô mới chỉ có khoảng 30% các căn hộ và biệt thự này được bán tới tay người dân.

Dự án gồm 2 khu Phú Thịnh và Đồng Chùa, được chia thành 553 lô, trong đó có 79 lô biệt thự và 474 lô liền kề. Căn liền kề được rao bán với giá khoảng 1,2 - 1,5 tỷ, còn biệt thự có giá 3 - 3,5 tỷ/căn. Tới nay, sau 3 năm hoàn thiện xây thô, mới chỉ có khoảng 30% các căn hộ và biệt thự này được bán tới tay người dân.

Lý giải về vấn đề này, chị Tâm, chuyên gia tư vấn BĐS ở Sơn Tây cho biết.Thời điểm hiện tại kinh tế suy thoái, thị trường bất động sản lâm vào tình trạng chung khá hiu hắt, không còn sôi động như trước năm 2010.

Chị Tâm, một chuyên viên tư vấn bất động sản ở Sơn Tây cho biết, thời điểm hiện tại, việc mua bán bất động sản ở khu vực này rất hiu hắt.

Bên cạnh đó giá của các căn hộ - biệt thư tại đây còn khá cao so với mặt bằng thu nhập nên những người dân khó tiếp cận.

Bên cạnh đó, theo chị Tâm, giá của các căn hộ - biệt thư tại đây còn khá cao so với mặt bằng thu nhập nên những người dân khó tiếp cận.

d

Khu đô thị biến thành chuồng bò, nhà rác ở Hà Nội

Có quy hoạch, thiết kế hiện đại, văn minh và đấu nối hài hòa với các khu phố hiện hữu, dự án trên được kỳ vọng sẽ tạo nên diện mạo mới cho Sơn Tây, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho nhân dân tại chỗ và các vùng phụ cận. Tuy vậy đến nay mọi thứ vẫn ngổn ngang.

Theo Vũ Nguyên

ngatt

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên