TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ lắp lại cầu vượt cho người đi bộ trên đường Nguyễn Trãi

11-05-2015 - 10:10 AM | Tin tức dự án

Sẽ lắp lại cầu vượt cho người đi bộ trên đường Nguyễn Trãi

Cầu đi bộ trên đường Nguyễn Trãi đoạn gần trường Đại Học KHXH&NV vừa bị tháo dỡ đợt 30/4 phục vụ cho thi công, nay đã được UBND Thành phố Hà Nội thống nhất yêu cầu lắp ghép lại.

Sau dịp nghỉ lễ 30/4, nhiều người đã bất ngờ khi thấy cầu đi bộ sang đường trước cổng trường Đại học KHXH&NV bị tháo dỡ.

Việc này khiến nhiều học sinh - sinh viên và người dân muốn sang đường phải băng qua đường Nguyễn Trãi rất dễ gây tai nạn. Để tìm hiểu vấn đề, sáng 10/5, phóng viên đã trao đổi với ông Nguyễn Xuân Tân - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội được biết, việc tháo dỡ cầu đi bộ trên đường Nguyễn Trãi đoạn trước Đại học KHXH&NV là do Ban QLDA Đường sắt (Bộ GTVT) thực hiện để thi công tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Trước khi tháo dỡ, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội đã thống nhất khi thi công lao lắp dầm tuyến đường sắt trên cao sẽ tháo dỡ tạm cầu đi bộ để bảo đảm an toàn công trình. Sau khi thi công xong việc lao lắp dầm, Ban QLDA Đường sắt có nhiệm vụ lắp dựng, hoàn trả lại cầu đúng thiết kế ban đầu. Thời gian Sở GTVT cho phép Ban QLDA Đường sắt thi công lao lắp dầm và hoàn trả lại cầu đi bộ tối đa là 20 ngày.

Theo Hoàng Giang

PV

Kinh tế và Đô thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên