MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Soi tiến độ loạt dự án sau 6 tháng được hồi sinh

29-06-2015 - 18:12 PM | Tin tức dự án

Soi tiến độ loạt dự án sau 6 tháng được hồi sinh

Đến nay Sun square đã hoàn thiện móng, 3 tầng hầm, phần thân đã xây thô xong từ tầng 10 đến tầng 16. Được biết, hiện chủ đầu tư cam kết sẽ giao nhà vào quý 3/2016.

Bài 1: Thăng Long Mansion “đổi vỏ” chờ đổi vận

Dự án tọa lạc tại số 21 Lê Đức Thọ, huyện Từ Liêm do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Thăng Long làm chủ đầu tư. Công trình gồm 5 tòa nhà có 2 tòa văn phòng 17 tầng, 1 văn phòng kết hợp căn hộ cho thuê 21 tầng bên cạnh 2 tòa tháp chung cư cao cấp 30 tầng.

Dự án nằm ngay tại ngã tư Lê Đức Thọ - Hàm Nghi

Dự án nằm ngay tại ngã tư Lê Đức Thọ - Hàm Nghi

Dự án ban đầu có tên là Thăng Long Mansion và được khởi công từ năm 2009, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2013.  Giữa năm 2011, khi thị trường căn hộ có dấu hiệu đi xuống rõ rệt, chủ đầu tư đã có ý định mở bán và căn hộ Thăng Long Mansion và nhiều đơn vị môi giới quảng cáo rao bán với giá cao ngất ngưởng 34 - 37 triệu đồng/m2. Với mức giá này, căn hộ dự án Thăng Long Mansion cao hơn trên dưới 10 triệu đồng/m2 so với những dự án đồng hạng cùng khu vực.

Nhưng vào đúng thời điểm bất động sản bắt đầu "lao dốc", giá cao khiến dự án đã chìm nghỉm. Kết quả là từ cuối năm 2011, khi Dự án Thăng Long Mansion được thi công đến tầng 6, đơn vị chủ đầu tư là CTCP Đầu tư phát triển đô thị Thăng Long đã bất ngờ ngừng mọi hoạt động thi công.

Theo một số nhà đầu tư, số phận của dự án Thăng Long Mansion đã được dự báo trước, không chỉ vì chủ dự án chọn nhầm điểm rơi bán hàng đúng lúc thị trường đi xuống, mà còn vì chủ dự án đã định giá quá cao, khiến căn hộ dự án không được khách hàng quan tâm. Việc dự án ngừng thi công quá lâu được đồn đoán là do chủ đầu tư không thể huy động được nguồn vốn từ khách hàng.

Trong suốt 3 năm phơi nắng phơi mưa, công trường dự án này được tận dụng làm điểm trông giữ ô tô xe máy. Việc dự án bị ngừng thi công trong thời gian dài khiến một số kết cấu thép trên công trình bị han gỉ nghiêm trọng.

Toàn cảnh dự án đang triển khai dở dang vào tháng 6/2014

Toàn cảnh dự án đang triển khai dở dang vào tháng 6/2014

 
Thăng Long Mansion: Thiên đường
 Để đắp chiếu lâu ngày phơi nắng, phơi mưa, cốt thép đã hoen gỉ
Tổ hợp tòa nhà dang dở này từng được tận dụng làm chỗ để xe, rửa xe.
Pano quảng cáo hoành tráng 1 thời bị rách nát
 Pano quảng cáo hoành tráng 1 thời bị rách nát

Đầu năm 2015, Dự án Thăng Long Mansion bất ngờ được CTCP Đầu tư phát triển đô thị Thăng Long giới thiệu ra thị trường với tên gọi mới là Sun Square. Đồng thời, chủ đầu tư này cũng công bố các đối tác liên quan đến việc thi công dự án, đối tác bán hàng và ngân hàng hỗ trợ vay vốn.

Việc ký thỏa thuận hợp tác với hàng loạt đối tác từ thi công, hỗ trợ vốn, đến bán hàng cho thấy chủ đầu tư tỏ ra khá quyết tâm khởi động lại dự án này. Thế nhưng, việc tái khởi động đi kèm với việc đổi tên dự án cho thấy chủ đầu tư rất ngại "cái bóng" của dự án khá nổi tiếng và cũng nhiều tai tiếng Thăng Long Mansion trước đây có thể gây ảnh hưởng đến việc bán hàng, nhất là khi thị trường căn hộ cao cấp chưa thực sự hồi phục.

Theo một đại diện đơn vị phân phối có tiếng tại Hà Nội thừa nhận những lợi thế về vị trí mà Sun Square đang có. Thế nhưng, việc dự án có bán được sản phẩm hay không, theo đại diện này, phụ thuộc rất nhiều vào sự chuyển động trên công trường dự án trong thời gian tới.

Được biết, hiện chủ đầu tư cam kết sẽ giao nhà vào quý 3/2016. Đến nay Sun square đã hoàn thiện móng, 3 tầng hầm, phần thân đã xây thô xong từ tầng 10 đến tầng 16.

Công trình nhìn từ ngã tư Lê Đức Thọ - Hàm Nghi
Hiện tại các tòa đang xây dựng phần thân từ tầng 10 đến tầng 16
Chủ đầu tư cho biết, dự án sẽ bàn giao cho khách sau khoảng gần 1 năm nữa
Các căn hộ tại đây đang được chủ đầu tư bán với giá từ 27 triệu đồng/m2. Giá này đã giảm nhiều so với mức giá từ 34 - 37 triệu đồng/m2 mà chủ đầu tư đưa ra hồi năm 2011

Các căn hộ tại đây đang được chủ đầu tư bán với giá từ 27 triệu đồng/m2. Giá này đã giảm nhiều so với mức giá từ 34 - 37 triệu đồng/m2 mà chủ đầu tư đưa ra hồi năm 2011

Video tiến độ dự án

 

 Bài 2: Ngày trở lại của dự án tai tiếng Castle Plaza

Lan Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên