TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Novaland khẳng định không liên quan dự án Sunrise City tại Hà Nội

01-02-2016 - 18:06 PM | Tin tức dự án

Tập đoàn Novaland khẳng định không liên quan dự án Sunrise City tại Hà Nội
Cổng công trình có treo biển tên Dự án. Tuy nhiên, không có thông tin chủ đầu tư

Gần đây thị trường địa ốc Hà Nội xôn xao với thông tin Dự án Tổ hợp dịch vụ Thương mại, Văn phòng và Nhà ở -Sunrise City, có vị trí tại ô đất 4.5 trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội.

Sở dĩ có điều này là bởi môi giới địa ốc Hà Nội đang rỉ tai nhau về Dự án tại lô đất 4.5 đường Lê Văn Lương, có tên Sunrise City trùng với tên một dự án khác của tập đoàn Novaland –một nhà phát triển bất động sản lớn tại Sài Gòn. Trong khi đó, Novaland cũng đang triển khai kế hoạch “Bắc tiến” bằng việc mở văn phòng tại Hà Nội.

Vì thế, thị trường những ngày gần đây đã có những đồn thổi tập đoàn Novaland có thể có liên quan đến dự án bất động sản này.

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi đại diện Novaland khẳng định công ty không liên quan đến Dự án Sunrise City trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội.

“Tên thương hiệu căn hộ Sunrise City mà công ty chúng tôi đã và đang phát triển tại Sài Gòn đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu. Chúng tôi đã gửi công văn yêu cầu chủ đầu tư Dự án Sunrise City trên đường Lê Văn Lương tại Hà Nội không được sử dụng tên “Sunrise City” mà chúng tôi đã đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, đến nay chưa có phản hồi.”  đại diện Novaland nói.

Novaland cũng cho biết mặc dù công ty đang có kế hoạch Bắc tiến, bằng việc mở rộng hoạt động kinh doanh ra phía Bắc, với việc thành lập văn phòng và sàn giao dịch trên phố Cát Linh (Hà Nội). Tuy nhiên, về dự án lô đất tại số 4.5 trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội), công ty không mua lại và cũng không có liên quan.

Qua tìm hiểu, chúng tối được biết Dự án có tên Sunrise City tại lô đất 4.5 trên đường Lê Văn Lương đã gặp nhiều tai tiếng, và “bất động” suốt 10 năm qua.

Nguồn gốc của Dự án này xuất phát từ 2003 khi Hà Nội có phương án giao một số đơn vị làm chủ đầu tư “dự án thí điểm xây dựng nhà ở cao tầng cho thuê” hai bên đường Lê Văn Lương. Trong đó có ô đất 4.5 được quy hoạch tổ hợp văn phòng và nhà ở 25 tầng, diện tích đất gần 6.000m2. Dự án được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Miền Trung là chủ đầu tư.

Khu đất này có liên quan đến việc di dời 30 hộ dân, gặp nhiều khó khăn về GPMB. Đến 2009, dự án này được Hà Nội chấp thuận chuyển chủ đầu tư sang Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Hà Nội (HDI). Sau đó, 2010 dự án được khởi động nhưng lại vấp phải khó khăn việc đền bù GPMB.

Sau đó, TP Hà Nội lại có quyết định thực hiện điều chỉnh chủ đầu tư dự án xây dựng công trình tại lô đất số 4.5-NO tuyến đường Láng Hạ - Thanh Xuân, rồi thu hồi 4.753m2 tại lô đất 4.5-NO, giao 5.859m2 đất tại lô này cho Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Hà Nội – Sunrise.

Đến nay, sau nhiều năm sang tên chủ đầu tư “vòng vèo” dự án vẫn chưa được triển khai xây dựng, và chủ đầu tư đã bị thành phố nhắc nhở nhiều lần.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, được biết Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Hà Nội – Sunrise được thành lập vào tháng 1 năm 2012. Theo Giấy đăng ký kinh doanh thay đổi lần 3, công ty này có tên viết tắt là HDI-SUNRISE.,JSC có trụ sở tại Lô đất NƠ 4.5 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội (đây cũng là địa chỉ Dự án trên). Công ty này có vốn điều lệ 180 tỉ đồng do ông Lê Minh Quốc là Chủ tịch HĐQT.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên