MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm khu đô thị lớn phía Nam hồ Linh Đàm

14-05-2014 - 08:44 AM | Tin tức dự án

Thêm khu đô thị lớn phía Nam hồ Linh Đàm
Ảnh minh họa

Dự án khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm nằm tại phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) và thị trấn Văn Điển, xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì), có tổng diện tích nghiên cứu khoảng 147,8ha.

Theo Công văn đề nghị số 358 vào cuối tháng 1/2014 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội kiến nghị TP xem xét, giải quyết đề nghị của HUD xin làm chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm sau khi được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

Ngày 13-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có chỉ đạo đồng ý với ý kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời, yêu cầu Sở chỉ đạo HUD khẩn trương hoàn thiện đồ án quy hoạch 1/500 khu đô thị, trình TP xem xét.

Cùng với Sở Xây dựng đôn đốc các dự án trong khu vực triển khai đúng tiến độ, đề xuất phương án xử lý theo quy định đối với các dự án không đảm bảo tiến độ.

Dự án khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm nằm tại phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) và thị trấn Văn Điển, xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì). Dự án có tổng diện tích nghiên cứu khoảng 147,8ha. Trong đó, khu vực làng xóm cũ, dân cư, trụ sở cơ quan chiếm khoảng 45ha. Diện tích đất phát triển các dự án riêng như bệnh viện, công trình hạ tầng xã hội, đất cơ quan chiếm 20ha. Diện tích sông Tô Lịch 7,2ha. Dự kiến, diện tích phát triển đô thị mới khoảng 75,5ha. Hiện tại, hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu vực chưa được đầu tư xây dựng.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, cuối 2013 HUD đã được TP chấp thuận chủ trương giao lập và thực hiện đồng bộ dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các dự án thành phần còn lại. Theo đó, Sở này kiến nghị áp dụng hình thức cộng điểm ưu tiên trong quá trình đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án đối với HUD.

Về kiến nghị này, Chủ tịch TP giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư căn cứ vào các văn bản chỉ đạo trước đây của TP, thực tế quá trình hướng dẫn triển khai của các sở, ngành để báo cáo TP xem xét, giải quyết.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên