TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông xe thêm gần 30km của tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam

06-04-2014 - 16:16 PM | Tin tức dự án

Đoạn tuyến dài gần 30km được thông xe ngày 6-4 thuộc phạm vi cuối của gói thầu xây lắp A1, toàn bộ gói thầu A2 và một phần gói thầu A3 do nhà thầu POSCO (Hàn Quốc) thi công.

Ngày 6-4, tại tỉnh Phú Thọ, Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm đoạn tuyến dài gần 30km, từ Quốc lộ 2B đến Quốc lộ 2 thuộc Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai.
 
Dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai có tổng chiều dài toàn tuyến là 245km, đi qua thành phố Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai. Khi hoàn thành đây sẽ là tuyến đường cao tốc có quy mô lớn nhất Việt Nam. Dự án chia làm 8 gói thầu xây lắp với tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, tương đương hơn 1,2 tỷ USD, gốm vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và vốn đối ứng trong nước.

Đoạn tuyến dài gần 30km được thông xe ngày 6-4 thuộc phạm vi cuối của gói thầu xây lắp A1, toàn bộ gói thầu A2 và một phần gói thầu A3 do nhà thầu POSCO (Hàn Quốc) thi công. Như vậy, trên trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai đến thời điểm này đã thông xe và đưa vào khai thác gần 110km trên tổng chiều dài 245km, là bước quan trọng để hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2014.

Đặc biệt, việc thông xe đoạn tuyến này vào đúng dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cũng tạo điều kiện thuận lợi cho khách thập phương hành hương về Đất Tổ-Khu di tích Đền Hùng cũng như đi các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái với khoảng cách và thời gian rút ngắn đáng kể. Với con đường mới này, thời gian di chuyển từ trung tâm Hà Nội lên Đền Hùng chỉ còn khoảng 1 giờ đồng hồ. Đại diện VEC cho biết sẽ không thu phí phương tiện trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2014.

Theo Tuấn Lương

ngatt

Hà Nội Mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên