TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu hồi dự án cao ốc 65 tầng trên bãi biển Nha Trang

03-07-2015 - 21:58 PM | Tin tức dự án

Thu hồi dự án cao ốc 65 tầng trên bãi biển Nha Trang

Theo giấy chứng nhận đầu tư, dự án đầu tư phát triển bãi biển Phoenix có tổng vốn đầu tư lên tới 1,25 tỷ USD.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với Dự án Phát triển bãi biển Phoenix tại khu vực phía đông đường Trần Phú (TP. Nha Trang) của Công ty TNHH Dewan International Việt Nam.

Được biết, dự án Phoenix có vốn đầu tư thực hiện khoảng 26.250 tỷ đồng (tương đương 1,25 tỷ USD), được cấp phép đầu tư vào tháng 8 năm 2014. Dự án này được chủ đầu tư dự kiến phát triển trên quy mô hơn 74ha, bắt đầu từ cầu Trần Phú đến đường Dã Tượng ở phía Nam, Tp.HCM.

Trước đó, ngày 18/5 UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này làm việc với Công ty Dewan về việc hoàn thành việc góp vốn điều lệ, nếu đến hết ngày 30/6, chủ đầu tư không hoàn thành thì Sở này sẽ trình UBND tỉnh thu hồi giấy phép.

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa thì theo quy định nhà đầu tư dự án phát triển bãi biển Phoenix phải góp đủ số vốn điều lệ là 2.000 tỷ đồng đúng thời hạn cam kết. Tuy nhiên, mặc dù đã gia hạn nhưng chủ đầu tư vẫn không góp đủ theo quy định.

Cuối tháng 6 năm 2015 do đã quá thời hạn góp vốn nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành nên Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa đã đề nghị thu hồi dự án này.

Dự án này cũng đã vấp phải sự phản đối gay gắt của giới khoa học, người dân Nha Trang bởi dự án có thể “làm biến dạng cảnh quan thiên nhiên bãi biển Nha Trang”, đặc biệt là chủ đầu tư được xây dựng tổ hợp cao ốc lên đến 65 tầng và hệ thống khách sạn cao 45 tầng ở phía Đông đường Trần Phú, TP Nha Trang.

Nam Long

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên