MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiến độ sau 1 năm nín thở chờ "chuột bạch" Usilk City

Sau 1 năm được khách hàng "trục vớt", hiện nay 3 tòa thuộc khối CT1 của dự án Usilk City đã băt đầu bàn giao.

Usilk City là dự án do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (SĐTL - STL) làm chủ đầu tư có quy mô 9,2ha và mức đầu tư 10.000 tỷ đồng nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài, thuộc địa phận xã Văn Khê được xây dựng quy mô lớn gồm 13 toà nhà cao tầng hiện đại từ 25 đến 50 tầng với 2.700 căn hộ với tổng diện tích sàn trên 553.000m2.

Hơn 2 năm trước, dự án Usilk City của Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (khu đô thị Văn Khê, Hà Nội) được nhắc đến như là một thảm hoạ về tiến độ. Hàng trăm khách hàng đã đóng tiền mua căn hộ tại dự án này gần như hết hy vọng khi những khối nhà dù đã có hình hài cứ nằm “đắp chiếu” dưới nắng mưa nhiều năm trời, mà nguyên nhân được cho là do chủ đầu tư đã mang tiền của khách hàng đổ vào nhiều dự án khác suốt từ Bắc chí Nam.

Trước tình trạng này, hàng trăm khách hàng đã chung tay "trục vớt" dự án này. Một thoả thuận “vô tiền khoáng hậu” trên thị trường bất động sản đã xảy ra khi khách hàng dự án Usilk City đã thay chủ đầu tư trở thành người kiểm soát dòng tiền đổ vào dự án này chỉ với mong muốn duy nhất là được nhận nhà trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể, các khách hàng mua nhà sẽ nộp số tiền còn lại của mình theo hợp đồng bắt đầu muộn nhất là từ ngày 1/8/2013. Số tiền sẽ nộp tương ứng 1/23 tổng số tiền còn lại của mình, trong đó 23 tuần là thời gian mà công ty dự kiến hoàn thiện 3 toà nhà tại cụm CT1 của dự án.

Thay vì nộp tiền trực tiếp cho chủ đầu tư, các khách hàng gồm 1 đại diện của chủ đầu tư và 3 đại diện của khách hàng sẽ mở tài khoản tại Ngân hàng BIDV Thanh Xuân. Từ tài khoản cá nhân của khách hàng, ngân hàng sẽ đổ tiền vào tài khoản chung này, sau đó từ tài khoản chung này chuyển vào tài khoản của Công ty Sông Đà Thăng Long tại BIDV, trên cơ sở đã kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng.

Theo cam kết ban đầu, 3 tòa thuộc cụm CT1 sẽ được chủ đầu tư bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2014. Tuy nhiên đến ngày 25/12/2013, STL lại một lần nữa gửi văn bản xin lỗi tới khách hàng vì không thể hoàn thiện dự án đúng như cam kết và "khất" sẽ bàn giao 3 tòa thuộc cụm CT1 từ ngày 30/6/2014.

Dưới đây là một số hình ảnh của dự án sau 1 năm được khách hàng "trục vớt", thời điểm sau cam kết bàn giao gần 2 tháng.

Cận cảnh tiến độ
Dự án nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài


Toàn cảnh công trình đang thi công nhìn từ mặt đường Lê Văn Lương kéo dài3 tòa CT1 đang trong quá trình hoàn thiện những khâu cuối cùng


Theo thông báo từ chủ đầu tư, hiện các căn hộ tại đây đã bắt đầu bàn giao cho khách từ ngày 30/6/2014


Một số hình ảnh bên trong tòa 101


Bên trong tòa 102


Nhóm PV

ngatt

Theo Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên