MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tràng An Complex “về đích” trước thời hạn

Với việc cất nóc CT1 vào đầu tháng 1/2016 và sắp sửa cất nóc CT2A – CT2B, dự án Tràng An Complex là một trong những dự án hiếm hoi vượt tiến độ tại Hà Nội.

Dự kiến bàn giao trước thời hạn 1-3 tháng!

Trong cái lạnh giáp Tết, dự án Tràng An Complex vẫn rộn ràng, hối hả xây dựng. Từng giàn giáo bê tông vẫn từng tuần chồng lên nhau dù đây là mùa không thuận lợi lắm cho hoạt động thi công xây dựng. Phía dưới các tầng, từng tốp thợ vẫn mải miết chia căn hộ, xây thô, làm điện…

Theo kế hoạch ban đầu, Tòa nhà CT1 dự án Tràng An Complex sẽ cất nóc vào tháng 2/2016. Nhưng vào đầu tháng 1/2016, Tòa nhà CT1 cao 23 tầng đã “về đích” trước hẹn gần 2 tháng. Còn theo dự kiến Tòa nhà CT2A, CT2B sẽ cất nóc tháng 4/2016 nhưng với tiến độ hiện tại, nhiều khả năng hai tòa CT2A, CT2B sẽ cất nóc và tháng 3/2016, sớm hơn 1 tháng so với dự kiến.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó TGĐ kiêm GĐ BQL Dự án Tràng An Complex cho biết:

“Tháng 2 là tháng trùng Tết Nguyên đán, là dịp mà thông thường rất khó để anh em thợ làm việc vì phải về quê sớm đón tết, ra làm việc muộn. Nhưng chúng tôi đã làm việc với các nhà thầu, có chế độ thưởng, khuyến khích làm việc để tiến độ dự án vẫn đảm bảo như kế hoạch đề ra”.

Tràng An Complex là một trong những dự án hiếm hoi ở Hà Nội vượt tiến độ vào thời điểm này. Khởi công xây dựng phần thân từ giữa tháng 5/2015 đến nay, sau 8 tháng, Tràng An Complex đã cất nóc tòa CT1 23 tầng và xây đến tầng 25 CT2A, CT2B (dự án khởi công xây dựng từ 24/1/2015).

Dự án được thi công với tốc độ thần tốc khoảng 7-10 ngày/tầng. Với tốc độ này, chủ đầu tư dự kiến đầu tháng 12/2016 có thể sẽ bàn giao nhà được cho khách hàng, vượt tiến độ dự kiến từ 1-3 tháng.

Không những chỉ triển khai có chất lượng, đúng kế hoạch, đúng thiết kế và an toàn mà Tràng An Complex còn là dự án thực hiện phương pháp thi công “cuốn chiếu”. Đó là song song với việc “chồng tầng”, xây thô, các căn hộ phía dưới tiến hành thi công chia phòng, thi công phần cơ điện, các hạng mục hoàn thiện tầng hầm…

“Nhanh nhưng phải đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mỗi hạng mục của công trình” là yêu cầu mà ông Nguyễn Quốc Hiệp đặt ra cho các nhà thầu thi công dự án. Cuộc “thi đua” thi công nhanh, đảm bảo chất lượng giữa 2 nhà thầu uy tín, danh tiếng nhất hiện nay là Coteccons, Vinaconex 9 đã diễn ra từ đầu năm 2015.

“Đổ thêm tiền” chọn nhà thầu uy tín!

Để kiểm soát chất lượng, tiến độ dự án, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT GP.Invest đã thuê chuyên gia Hàn Quốc làm Chỉ huy trưởng Dự án là ông Kim Kyo Won (Hàn Quốc), người từng có kinh nghiệm làm Chỉ huy trưởng Dự án khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội, các dự án cao cấp khác tại Hàn Quốc, Singapore và Mỹ.

Ông Hiệp cũng là người quyết định mật độ xây dựng chỉ 40,13% và thuê Công ty Morrison Architects (Mỹ) và Công ty thiết kế cảnh quan sân vườn Lee & Associates (Mỹ) để thiết kế một không gian xanh hoàn hảo từ mỗi ban công của căn hộ đến cả Khu sân vườn xanh của dự án.

 
Riêng nhà mẫu, chính là nguyên bản của căn hộ thực khi bàn giao, ông Hiệp đã đập đi sửa lại nhà mẫu tới 3 lần khi khách hàng góp ý. Ví như việc đặt phòng khách, bếp ở đâu là hợp lý hợp thẩm mỹ, phong thủy ông cũng trưng cầu rất nhiều ý kiến của khách hàng để thiết kế cho phù hợp.

Trong quá trình khách hàng tham quan căn hộ mẫu, mọi ý kiến đóng góp từ phía khách hàng đều được ông Hiệp lắng nghe, cân nhắc để đưa ra quyết định điều chỉnh, hoàn thiện sản phẩm.

Tại dự án này, để đảm bảo tiêu chuẩn dự án cao cấp, sang trọng, hoàn hảo từ thiết kế, thi công, hoàn thiện, GP.Invest đã lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng trên thị trường như thiết kế kiến trúc của Công ty Morrison Architects (Mỹ), thiết kế tổng mặt bằng bởi công ty DPA (Singapore), thiết kế cảnh quan bởi công ty Lee & Associates (Mỹ), (thêm chữ s) thiết kế hệ thống điện của Singapore, nhà thầu xây dựng Coteccons - Vinaconex 9, nhà thầu cơ điện Ree, Hawee, tư vấn M&E của Singapore…

Dự án sử dụng hệ thống quản lý tòa nhà BMS. Đây là hệ thống quản lý thông minh hỗ trợ tối ưu việc quản lý an ninh, hệ thống điện, camera, tiết kiệm năng lượng....

Có vị trí “vàng”, tiến độ đảm bảo, chất lượng xây dựng, thiết kế, nội thất hoàn hảo Tràng An Complex đang là dự án “hot” nhất tại Hà Nội. Sau 8 tháng mở bán kể từ ngày 16/5/2015, đã có gần 600 khách hàng mua nhà trên tổng số hơn 800 căn hộ.

A.D

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên