MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Tin tưởng và giao việc mới làm cho doanh nghiệp cởi mở, phát triển'

27-02-2023 - 07:18 AM | Sống

'Tin tưởng và giao việc mới làm cho doanh nghiệp cởi mở, phát triển'

Từng sợ hãi và đắn đo nhưng Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 1997) đã can đảm rời xa “lối mòn” trong cách sống, nắm bắt cơ hội để tiếp tục vươn lên khẳng định bản thân.

Cô gái quê Quảng Bình Nguyễn Thị Mỹ Linh ngay từ nhỏ đã thể hiện là một cô bé tự lập, luôn lên kế hoạch và thực hiện một cách có quy củ. Điều đó khiến Mỹ Linh thấy mình khá cứng nhắc, cầu toàn. Khi mới ra trường và bắt đầu khởi nghiệp, Mỹ Linh thường ôm đồm mọi việc, tự tay làm hết vì khó tin tưởng ai. Làm việc theo nhóm hay làm việc tập thể luôn là thử thách khó khăn đối với Mỹ Linh.

Mỹ Linh quyết tâm thay đổi bản thân và môi trường làm việc để cải thiện vấn đề sẻ chia, sự tin tưởng lẫn nhau. "Mình học cách làm việc trong môi trường tập thể, chia sẻ công việc và học cách tin tưởng các bạn đồng nghiệp. Từ đó mình cảm thấy được thấu hiểu và trở nên hạnh phúc hơn", Mỹ Linh cho biết.

Giữ vị trí Giám đốc Marketing của công ty thời trang Fae Club, Mỹ Linh nhận ra, việc "ôm hết việc vào người" kéo dài khiến tinh thần của cô không còn giữ được sự minh mẫn, sáng suốt. Khả năng tập trung vào tầm nhìn cốt lõi của doanh nghiệp cũng bị giảm xuống rất nhiều.

Tin tưởng và giao việc mới làm cho doanh nghiệp cởi mở, phát triển - Ảnh 1.

Từng sợ hãi và đắn đo nhưng Nguyễn Thị Mỹ Linh đã can đảm rời xa “lối mòn” trong cách sống, nắm bắt cơ hội để tiếp tục vươn lên khẳng định bản thân.

Cô thừa nhận: "Có nhiều nhà quản lý sa đà vào quản lý vi mô, tạo nên văn hóa doanh nghiệp tiêu cực. Mình làm việc tốt không có nghĩa là mình được quyền nghi ngờ khả năng của người khác. Tin tưởng và giao việc mới làm cho doanh nghiệp cởi mở và phát triển". Cô ví von, "ôm việc" chẳng khác nào một bà mẹ luôn tay luôn chân làm hết việc nhà rồi cằn nhằn vì mình sắp kiệt sức. Trong khi đó, người mẹ có thể phân công cho cả gia đình cùng làm.

Bằng việc áp đặt những tiêu chuẩn vô lý lên người khác, người "nghiện" sự hoàn hảo hiếm khi đồng cảm hay chấp nhận những người chưa chạm tới "đẳng cấp" của họ. Việc cẩn thận quá mức khiến họ không khỏi băn khoăn về những thiếu sót của bản thân. Cho nên, người cầu toàn lúc nào cũng cảm thấy khó khăn trong việc phân bổ thời gian hợp lý cho chính bản thân mình.

Làm việc trong lĩnh vực thời trang, Mỹ Linh càng thấm thía hơn ai hết giá trị của những người phụ nữ năng động, tự tin, hạnh phúc. Chia sẻ quan điểm sống, Mỹ Linh nói: "Mình sống hết mình, luôn khát khao và cho đi yêu thương. Mình luôn tin và yêu mọi điều trong cuộc sống kể cả những khó khăn và thất bại. Có tình yêu thì sẽ có sức mạnh để vượt qua mọi sóng gió".

Kế hoạch trong tương lai của Mỹ Linh là xây dựng thương hiệu của mình ngày một lớn mạnh, đồng thời, xây dựng được một quỹ đóng góp từ lợi nhuận của thương hiệu, giúp đỡ các em nhỏ hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

Theo An Nhiên

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên