Tình hình đặt chỗ tại 4 nhà hàng nhận sao Michelin
4 nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam được Michelin gắn sao hiện tại đang như thế nào?
- 09-06-2023Michelin Việt Nam đổ bộ "mọi vũ trụ", không cần tới tận nơi vẫn được ăn các quán nổi tiếng
- 08-06-2023Tranh luận trái chiều về danh sách vinh danh của Michelin
- 08-06-2023Tiệm cơm tấm tại TP.HCM nói gì khi ngỡ ngàng trở thành cơm tấm duy nhất được vang danh Michelin 2023?
Danh sách 103 quán ăn/nhà hàng Việt Nam được Michelin vinh danh hạng mục và gắn sao vẫn chưa hạ nhiệt và dự là 103 quán ăn/nhà hàng này sẽ vẫn nằm trong tầm ngắm của nhiều thực khách, reviewer, food blogger... trong thời gian tới với hàng nghìn cuộc thảo luận xoay quanh.
Trước mắt, 4 nhà hàng đầu tiên được Michelin trao tặng 1 sao danh giá đang là 4 "nàng hậu" nổi tiếng nhất, được dân tình tìm đến trải nghiệm nhiều nhất. Sao là hệ thống phân loại xếp hạng của Michelin Guide - đây là một tổ chức xếp hạng, bình chọn chất lượng nhà hàng có uy tín nổi tiếng thế giới. Trong đó những nhà hàng được trao sao sẽ chia làm 3 hạng, 3 sao là hạng mức cao nhất, Nhà hàng 1 sao là nhà hàng có "chất lượng món ăn ngon, đáng để dừng chân thưởng thức", nhà hàng 2 sao là nhà hàng có "chất lượng món ăn xuất sắc, đáng để đi chệch lịch trình tới thưởng thức" và nhà hàng danh giá nhận 3 sao là nhà hàng có "ẩm thực tuyệt hảo, đáng để thực hiện một hành trình đặc biệt đến thưởng thức".
Vậy thì xem thử, tình hình thực tế hiện tại của 4 nhà hàng nhận được 1 sao Michelin đang được mọi người đến và chia sẻ trải nghiệm như thế nào sau khi nhà hàng được gọi tên trên "bảng vàng".
Anan Saigon
Anan Saigon (Ănăn Saigon) nằm trong khu chợ cũ Tôn Thất Đạm, quận 1. Vừa mới đây nhà hàng cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách giải thưởng Asia's 50 Best Restaurants. Anan Saigon là nhà hàng fusion cuisine có cách tiếp cận rất độc đáo về ẩm thực Việt Nam, kết hợp giữa ẩm thực đường phố truyền thống và kĩ thuật chế biến hiện đại. Nhà hàng nổi tiếng với những phiên bản đắt tiền của món ăn bình dân Việt như bánh mì 100 USD, pizza ốc Đà Lạt, bánh xèo taco...
Ảnh chụp màn hình - Nguồn: Maggie Maggie
Hiện tại Anan Saigon phục vụ từ 5pm đến tối muộn, đóng cửa vào ngày thứ Hai. Mức giá Tasting Menu ở đây là 2,4 triệu/người chưa bao gồm thuế, và liên hệ đặt bàn trực tuyến khá khó khăn vì tin nhắn ở Fanpage được phản hồi khá chậm, số điện thoại đặt chỗ cũng không ai nghe máy.
Theo tài khoản Maggie Maggie chia sẻ, chị đi cùng bạn bè đến ăn thì hiện tại nhà hàng rất đông khách nhưng chỉ có ít chỗ ngồi, phải đặt chỗ lâu và khi đến vẫn có khách xếp hàng ở bên ngoài. Không khí ở bên trong nhà hàng khá đông vui, một số khách hàng quen cũng nâng ly chúc mừng nhà hàng với ngôi sao Michelin.
Và vô cùng xứng danh nhà hàng nhận sao Michelin khi rất nhiều người đến trải nghiệm đều để lại lời khen về món ăn lẫn cocktail ngon xuất chúng.
Nguồn video: Maggie Maggie
Hibana by Koki
Hibana by Koki là một trong 4 phòng thuộc hệ thống Koki, nhà hàng phong cách Nhật Bản được 1 sao của Michelin cho phong cách ẩm thực Teppanyaki (nấu ăn trên bàn nóng). Nhà hàng chỉ có 14 chỗ ngồi cao cấp được xem trực tiếp đầu bếp danh tiếng nấu các món teppanyaki với hương vị phức tạp một cách khéo léo. Các nguyên liệu cao cấp mà đầu bếp dùng trong thực đơn sẽ được vận chuyển liên tục từ Nhật Bản vào thẳng Việt Nam.
Để chúc mừng giải thưởng cao quý Michelin, nhà hàng Koki đã chuẩn bị một Thực Đơn Teppanyaki Đặc Biệt kết hợp với rượu Sake, chỉ đến ngày 24/06/2023.
Được biết, sau khi nhà hàng nhận sao Michelin, hầu hết các phòng đã được đặt trước. Thế nhưng, khi liên hệ nhà hàng sau 2 ngày được vinh danh với mong muốn đặt bàn trải nghiệm vào thứ 7 (ngày 10/6), khách hàng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên. Nhà hàng hiện tại đang có sẵn các khung giờ đặt bàn cố định là 6h, 6h30 và 8h30 tối. Tuy nhiên theo tiết lộ, ngày 9/6 chỉ còn khung 8h30 đang trống để nhận lịch đặt bàn của khách hàng.
Trang web để khách hàng chủ động đặt bàn cũng khá chi tiết thông tin. Nếu đặt trên hệ thống, khách hàng sẽ lựa chọn thực đơn trước và đặt cọc 50%, nhà hàng sẽ trả lời yêu cầu đặt bàn trong vòng 24 giờ để xác nhận. Thực khách được xem menu cụ thể trên hệ thống, Spring Signature Menu với giá 8.500.000VND/người, Spring Experience Menu với giá 5.500.000 VND/người. Phí dịch vụ 5% và 10% thuế giá trị gia tăng.
Tuy nhiên, lưu ý rằng nhà hàng sẽ nghỉ vào chủ nhật và thứ 2 hằng tuần.
Gia Restaurant
Gia Restaurant là nhà hàng fine dining, ở đây phục vụ Tasting Menu với hành trình trải nghiệm hương vị Việt Nam qua 12 món ăn và thức uống đi kèm. Gia nổi tiếng với nhiều thực khách vì biến các món ăn Việt Nam vốn thường mang hơi thở bình dân thành fine dinning mà vẫn không mất đi chất Việt, ngược lại đậm màu Việt, vô cùng mới lạ và sáng tạo. Thực đơn sẽ được thay đổi theo mùa, lấy cảm hứng từ di sản ẩm thực Việt Nam.
Ngay từ phần “chào hỏi” được cài tự động trên fanpage, Gia Restaurant đã ghi điểm khi cập nhật nhanh chóng tình hình hiện tại của nhà hàng. Theo đó, Gia đã tạm thời hết bàn trống từ ngày 09/6 đến 13/6. Tuy nhiên, nhà hàng vẫn mong muốn khách để lại thông tin tại waiting-list, trong trường hợp có bàn huỷ, nhà hàng sẽ liên lạc lại với các khách hàng.
Ngoài ra, trong ngày 14/6, Gia Restaurant còn trống các khung giờ 18h30 và 20h30.
Bên cạnh đó, với bàn từ 4 khách trở lên, Gia Restaurant đưa ra mức nhận đặt cọc 50.000VND/người x4 với giá 1.000.000VND.
Với trường hợp huỷ bàn, nhà hàng sẽ hoàn trả 100% số tiền cọc nếu thông báo trước ngày đặt bàn 48h và 50% trong khoảng thời gian 24h - 48h trước ngày đặt bàn. Đối với trường hợp báo huỷ trong ngày đặt bàn hoặc không đến, nhà hàng sẽ không hoàn trả lại tiền cọc.
Tầm Vị
Đây là nhà hàng Việt phục vụ các mâm cơm chuẩn vị Bắc Việt Nam dựa trên cảm hứng từ thời kì Đông Kinh, có các món ăn quen thuộc: cá kho, canh cua mồng tơi, hay đậu phụ rán tẩm hành... và thực đơn đặc sắc nấu bằng nguyên liệu tươi ngon theo mùa. Tầm Vị cũng được đánh giá cao bởi thiết kế không gian cổ điển, đẹp, sang trọng.
Ảnh chụp màn hình - Nguồn video TikTok @meimeily_
Là lựa chọn quen thuộc của khách hàng trong nhiều năm qua, sau khi được Michelin trao 1 sao, dường như lượng khách của nhà hàng tăng chóng mặt. Hotline của Tầm Vị luôn trong tình trạng máy bận. Trong khi đó, khách hàng đã liên hệ qua fanpage nhờ hỗ trợ đặt bàn và muốn tham khảo menu, song, chưa nhận được phản hồi.
Theo trải nghiệm của 1 vị khách đến Tầm Vị sau ngày vinh danh Michelin, từ tầng 1 đến tầng 2 của nhà hàng đều đông kín khách, không còn chỗ ngồi, phải đợi hơn 30 phút mới có bàn ngồi. Bù lại, các món ăn ở đây rất ngon, nóng giòn chuẩn vị Việt, giá cả phải chăng, nếu đi tầm 4 người sẽ tầm 1,2 triệu - tính ra khoảng 120.000đ mỗi người cho một bữa cơm nhà ban tối.
Ảnh chụp màn hình - Nguồn video TikTok @meimeily_
Tổ Quốc