MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổ chức liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu NVL

Tổ chức liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu NVL

Trước đó, tổ chức này cũng đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp gần 84 nghìn cổ phiếu NVL hồi cuối tháng 5

Trong thông báo mới nhất, cổ đông lớn thứ hai của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) (chỉ sau NovaGroup) là CTCP Diamond Properties đã báo cáo bị công ty chứng khoán bán giải chấp hơn 365 nghìn cổ phiếu NVL trong hai phiên 5/6 và 6/6/2023.

Diamond Properties là tổ chức có liên quan tới ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland. Sau giao dịch trên, cổ đông lớn này còn nắm 201,56 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 10,336%).

Trước đó, tổ chức này cũng đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp gần 84 nghìn cổ phiếu NVL trong hai phiên 25/5 và 31/5/2023.

Thời gian qua, cổ đông Novaland liên tục bị CTCK bán giải chấp cổ phiếu. Ông Nguyễn Hiếu Liêm, Chủ tịch Nova Consumer đã báo cáo bị công ty chứng khoán bán giải chấp hơn 16 triệu cổ phiếu NVL. Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trong phiên 1/6. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Liêm đã giảm từ 1,988% xuống còn 1,154% vốn, tương ứng lượng nắm giữ còn gần 22,5 triệu cổ phiếu NVL.

NovaGroup cũng bị CTCK bán giải chấp 729 nghìn cổ phiếu NVL. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Novagroup đã giảm từ 24,9% xuống còn 24,859% tương ứng lượng nắm giữ gần 485 triệu cổ phiếu NVL và vẫn là cổ đông lớn nhất tại Novaland. Đồng thời, cổ đông lớn này cũng chủ động đăng ký bán ra gần 70 triệu cổ phiếu NVL với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư và hỗ trợ cơ cấu nợ. Khả năng cao giao dịch đã được thực hiện xong.

Trên thị trường, cổ phiếu NVL tăng trong phiên 9/6 để lên ngưỡng 14.600 đồng/cp, tương ứng tăng hơn 40% từ đáy.

Tổ chức liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu NVL - Ảnh 1.


Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên