Tổ chức y tế thế giới
4 cách ăn dưa chuột sai lầm mà nhiều người vẫn làm, không cẩn thận có thể gây tiêu chảy, thậm chí ngộ độc, ung thư
21/05/2021 15:52
Ăn dưa chuột mùa hè giúp làm mát cơ thể rất tốt bởi nó chứa nhiều nước, có tính lạnh. Tuy nhiên, có 4 cách ăn dưa chuột sai lầm, có thể gây tiêu chảy mà chắc chắn nhà nào cũng sẽ mắc phải ít nhất 1 cái.
WHO: Làm việc trên 55 giờ 1 tuần làm tăng 35% nguy cơ đột quỵ, 17% nguy cơ đột tử do thiếu máu cơ tim
18/05/2021 14:15
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã công bố nghiên cứu về việc thời gian làm việc cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người, thậm chí gây tử vong do các căn bệnh như đột quỵ, thiếu máu cơ tim...
GÓC NHÌN CUỐI TUẦN: Việt Nam đủ khả năng tiếp nhận công nghệ để sản xuất vaccine
16/05/2021 09:17
Việt Nam là một trong số ít quốc gia đủ năng lực về công nghệ, kỹ thuật, phương tiện, máy móc, con người và nguyên liệu bào chế trong sản xuất vaccine.
15 bộ phận trên cơ thể dễ bị ung thư nhất, người trẻ hãy cảnh giác
15/05/2021 15:55
Ung thư luôn là 1 trong những “căn bệnh chết chóc” đáng sợ nhất, là mối lo của toàn cầu. Đặc biệt, những năm gần đây, tỷ lệ mắc ung thư liên tục tăng và có xu hướng trẻ hóa.
Tất cả triệu chứng COVID-19 bạn cần biết: Cách phân biệt với cảm cúm, cảm lạnh
13/05/2021 21:20
Trong bối cảnh Việt Nam ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, việc biết rõ những triệu chứng COVID-19 là cần thiết để đánh bại nó.
Các gia đình cần bỏ ngay sai lầm này khi ăn bún phở buổi sáng vì có thể làm hại thận, hại dạ dày
13/05/2021 08:53
Bún phở là thực phẩm rất ngon lành và giàu dinh dưỡng cho bữa sáng, nhưng đừng phạm phải những sai lầm dưới đây khi ăn vì bạn có thể “ôm họa”.
Dùng lượng lớn vắc xin Trung Quốc, 4 nước có tỷ lệ mắc Covid-19 cao hơn cả Ấn Độ: Lời giải từ người trong cuộc
13/05/2021 08:44
Đợt bùng phát dịch bệnh ở các quốc gia đã được tiêm vắc xin đã làm dấy lên lo ngại về hiệu quả của một số loại vắc xin Trung Quốc so với các loại vắc xin phương Tây.
WHO: Chủng virus corona mới tại Ấn Độ là hiểm họa y tế toàn cầu
12/05/2021 16:16
Chủng B.1.617 của Ấn Độ có khả năng lây lan nhanh hơn loại virus ban đầu và có bằng chứng nó còn vượt qua cả tác dụng bảo vệ của vắc xin Covivd-19 hiện có, WHO lo ngại.
Một năm không du lịch: Về lại những điểm từng một thời đông đúc mới thấy đau lòng biết nhường nào
09/05/2021 09:30
2020 là một năm buồn với du lịch. Sang đến năm 2021, mọi thứ vẫn đang như vậy. Vẫn những công ty vật vờ thoi thóp, những sân bay vắng lặng, những địa điểm quạnh quẽ.
Mỗi năm khiến 34.000 người mắc bệnh ung thư, WHO xếp hạng đây là loại thực phẩm gây ung thư nhóm 1 và thường có mặt trong mâm cơm các gia đình
27/04/2021 20:51
Khi nhắc đến tác nhân gây ung thư, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến rượu, thuốc lá mà ít khi nhớ rằng các loại thịt chế biến sẵn cũng có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
WHO công bố 4 loại thực phẩm đứng đầu "danh sách đen" gây ung thư gan, muốn sống lâu hãy tránh xa
26/04/2021 15:59
Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các loại đồ ăn chứa nhiều benzopyrene, aflatoxin, nitrit có khả năng gây ung thư gan rất cao. Và đây là 4 loại thực phẩm có chứa những chất độc hại gan này.
WHO cảnh báo số lượng ca lây nhiễm Covid-19 cao nhất tính từ đầu đại dịch Covid-19
17/04/2021 10:33
Cho đến nay, đã có hơn 139 triệu ca lây nhiễm Covid-19 bị phát hiện trên khắp thế giới, 2,9 triệu người đã tử vong, theo số liệu của đại học John Hopkins.
4 giải pháp tự điều chỉnh chứng trầm cảm, chán nản, thiếu động lực: BS khuyên nên áp dụng ngay
13/04/2021 22:16
Trầm cảm là căn bệnh không nhìn thấy nhưng tác hại lại rất lớn. Bất kỳ ai cũng có thể rơi vào trầm cảm nếu không biết cách điều chỉnh sớm. Đây là 4 gợi ý tuyệt vời cho bạn.
WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 "đang lây lan theo cấp số nhân"
13/04/2021 15:03
Các quan chức hàng đầu của WHO tuyên bố quỹ đạo của đại dịch COvid-19 đang ở "điểm giới hạn" vì các ca bệnh mới đang "tăng theo cấp số nhân" bất chấp các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt
Mỗi năm có hơn nửa triệu người chết vì ăn phải chất này, WHO đưa vào "danh sách đen" nhưng nhiều người vẫn ăn nhiều các món ăn chứa chúng mà không quan tâm đến 5 mối nguy hại
12/04/2021 09:59
Theo Healthline, chất béo chuyển hóa, hoặc axit béo chuyển hóa, là một dạng chất béo không bão hòa. Chúng có cả dạng tự nhiên và nhân tạo.
Mỗi ngày có khoảng 5,5 nghìn người chết liên quan đến 1 thói quen ngày càng phổ biến trong giới trẻ
09/04/2021 21:55
Theo số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới năm 2011, hơn 2 triệu người chết mỗi năm do thói quen này. Đáng lo ngại là nó ngày càng phổ biến hơn, đặc biệt là trong giới trẻ.
Cân nhắc điều chỉnh mức đóng BHYT
08/04/2021 08:32
Những năm gần đây, số thu quỹ BHYT thấp hơn số chi. Để bảo đảm việc sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT an toàn, hiệu quả, ngoài việc tính toán điều chỉnh mức đóng BHYT sẽ triển khai phương thức chi trả theo nhóm chẩn đoán trong thời gian tới
Ung thư ở trẻ em: 80% có cơ hội được chữa khỏi bệnh
07/04/2021 10:40
Một bộ công cụ đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát hành, nhằm giúp các quốc gia cải thiện việc chẩn đoán và điều trị ung thư ở trẻ em. Hiện tại, trẻ em sống ở các quốc gia có thu nhập cao 80% có cơ hội được chữa khỏi bệnh.
Một thói quen nhỏ hàng ngày đã khiến 1,1 tỷ người trẻ bị điếc!
06/04/2021 19:12
Theo số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới công bố năm 2019, có 1.1 tỷ người trẻ trên thế giới bị điếc vì thói quen nhỏ mà họ làm hàng ngày này.
4 món "vạn người mê" nhưng bác sĩ không bao giờ ăn, dù ngon nhưng cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể
03/04/2021 10:39
Bạn nên ghi nhớ những loại thực phẩm bác sĩ khuyên phải tránh ăn dưới đây để tiêu thụ cho đúng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.