Tổ chức y tế thế giới
3 món rau củ quen thuộc nhưng hại lá gan nghiêm trọng nhất, riêng loại thứ nhất có nhiều người Việt đang ăn mỗi ngày
30/01/2021 12:28
Rau củ tưởng chừng là loại thực phẩm lành mạnh nhất nhưng tiêu thụ sai cách có thể biến chúng trở thành nguyên nhân gây bệnh.
Báo quốc tế in quốc kỳ Việt Nam trên nguyên trang và dành 6 trang nói về "Ngôi sao đang lên của châu Á"
25/01/2021 23:03
Tờ SCMP đã in quốc kỳ Việt Nam trên nguyên trang đầu trong chuyên trang "Tin trong tuần của châu Á" (số từ ngày 24-30/1), kèm theo dòng chữ "Ngôi sao đang lên của châu Á" và lời chú thích: "Sẵn sàng cho một Việt Nam vươn lên mạnh mẽ".
“Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 là thành tựu tuyệt vời”
15/01/2021 20:24
Các chuyên gia y tế thế giới đánh giá cao nỗ lực phát triển vaccine COVID-19 của Việt Nam. Việc Việt Nam đã có 2 ứng viên tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine là thành tựu tuyệt vời.
WHO công nhận đây là "chất gây ung thư hạng nhất" và ẩn náu trong nhiều loại thực phẩm mà nhiều người vẫn không nỡ vứt đi
12/01/2021 09:36
Để tiết kiệm, hàng ngàn người trên thế giới vẫn coi những món ăn này như "bảo bối", không nỡ vứt đi.
Loại "chất độc" mà WHO xếp vào nhóm gây ung thư số 1 hóa ra có thể tồn tại ở 4 loại thực phẩm rất quen thuộc
08/01/2021 11:14
Nếu có hiện tượng nấm mốc xuất hiện trong những loại thực phẩm dưới đây thì bạn nên vứt đi ngay chứ đừng tiếc rẻ mà cố ăn vào nhé!
Cảnh báo gây sốc của WHO về đại dịch COVID-19 và những mối đe doạ đáng sợ hơn cả COVID-19
02/01/2021 09:39
Một chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra nhận định và dự đoán về đại dịch COVID-19, tờ The Sun đưa tin.
4 chất gây ung thư có mặt ngay ở đầu giường, trong mâm cơm và phòng khách, bạn tiếp xúc mỗi ngày nhưng chắc chắn không hay biết
01/01/2021 08:22
Nhiều người nghĩ rằng nguyên nhân gây bệnh ung thư rất xa xôi nhưng thực tế chúng có thể ở sát bên bạn, có thể xuất hiện ở trong bếp, đầu giường, phòng khách...
3 loại thịt ngon nhất được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận, có rất nhiều ở Việt Nam
30/12/2020 21:39
Thịt là thực phẩm thường được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều vì liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Thực tế, bạn vẫn có thể có chế độ dinh dưỡng lành mạnh với một số loại thịt.
Ám ảnh “bóng ma” Covid-19, thế giới chuẩn bị đón Năm mới trong lặng lẽ
29/12/2020 23:21
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại nhiều khu vực trên thế giới khiến không khí đón Năm mới trở nên lặng lẽ và đầy âu lo hơn.
Biến thể SARS-CoV-2 khiến thế giới đứng trước nguy cơ uổng phí hy sinh 1 năm chống dịch
26/12/2020 22:29
Biến thể mới của virus SARS-CoV-2, có tên gọi là VUI-202012/01 có nguồn gốc từ Anh đang lây lan mạnh tại nhiều quốc gia với tỷ lệ lây lan cao hơn tới 70% so với virus gốc.
Hà Nội, TPHCM gia tăng ô nhiễm không khí
25/12/2020 10:33
Từ ngày 22/12, ô nhiễm không khí gia tăng tại các địa phương miền Bắc, Bắc Trung bộ và TPHCM; hôm qua có nhiều thời điểm ô nhiễm ở TPHCM trầm trọng hơn ở Hà Nội. Chuyên gia khuyến cáo, tình trạng này tác động mạnh nhất đến trẻ em, đặc biệt các bé từ 1-5 tuổi.
WHO công bố 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong thập kỷ qua: căn bệnh nào đã giết chết nhiều người nhất?
21/12/2020 14:38
Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới trong 20 năm qua, từ năm 2000-2019. Không ngạc nhiên khi căn bệnh tim thiếu máu cục bộ vẫn là "sát thủ" nguy hiểm nhất, đứng ngay sau đó là đột quỵ.
Từ Google, Microsoft đến IMF, WHO, người gốc Ấn ngày càng được trọng dụng cho vị trí lãnh đạo: Mấu chốt nằm ở 9 yếu tố giúp "anh hùng tạo nên thời thế"
11/12/2020 00:15
Bên cạnh thời thế, những đức tính quý giá của người gốc Ấn cũng là yếu tố giúp họ thành công trong việc chinh phục con đường lãnh đạo.
4 loại thực phẩm để qua đêm tốt nhất không nên ăn vì có thể sẽ kích hoạt tế bào ung thư trong cơ thể
03/12/2020 19:11
Có đồ ăn thừa sau mỗi bữa ăn là chuyện quen thuộc với nhiều gia đình, điều hiển nhiên lúc này là chúng ta sẽ cất chúng đi để hôm sau sử dụng tiếp. Tuy nhiên, có 4 loại thực phẩm tuyệt đối đừng nên sử dụng lại sau khi để qua đêm, nếu không nó sẽ kích hoạt tế bào ung thư trong cơ thể bạn.
Thiếu máu đang là vấn đề rất nghiêm trọng ở phụ nữ, hãy thường xuyên ăn 9 loại thực phẩm này để bổ sung
24/11/2020 21:21
Nhiều phụ nữ ở độ tuổi 20-35 bị thiếu máu làm tăng tỷ lệ suy dinh dưỡng bào thai và các tai biến sản khoa.
WHO: Tình trạng kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm như đại dịch COVID-19
23/11/2020 17:26
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo tình trạng kháng thuốc kháng sinh ngày càng gia tăng và cũng nguy hiểm như dịch COVID-19.
Đây là 3 độc tố phá hủy gan rất dễ "xâm nhập" vào mâm cơm nhà bạn: Tất cả đều thuộc "danh sách đen" của WHO nhưng nhiều người không biết
10/11/2020 07:09
Tổ chức Y tế Thế giới WHO từ lâu đã cảnh báo 3 loại thực phẩm có chứa độc tố gây bệnh ung thư gan, đáng tiếc là nhiều người Việt vẫn chưa chịu từ bỏ.
Loại vi khuẩn làm "mòn bao tử" mà WHO xếp vào nhóm gây ung thư số 1: Cực kỳ dễ lây qua 3 con đường, khuyến cáo tránh ăn 3 món để ngừa bệnh
29/10/2020 23:29
Loại vi khuẩn này không chỉ tồn tại trong niêm mạc dạ dày mà còn có trong nước bọt, mảng bám trên răng và khoang miệng, chính bạn cũng có thể đang nhiễm mà không biết.
WHO tiết lộ 6 kiểu người dễ mắc ung thư bậc nhất, nhấn mạnh những điều ai cũng cần làm để sớm phòng ngừa căn bệnh quái ác này
20/10/2020 16:38
Ung thư từ lâu đã là một căn bệnh gây ám ảnh cho toàn nhân loại và cách phòng ngừa đúng nhất chính là tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về chúng.
4 thứ trong căn bếp là khởi nguồn của bệnh ung thư gan, chứa chất độc khét tiếng nhất thế giới
19/10/2020 15:24
Trong những năm gần đây, ung thư gan trở nên ngày một phổ biến và có xu hướng trẻ hóa. 4 thứ này trong căn bếp của mọi gia đình chính là "bãi mìn", chỉ chờ bạn sơ sẩy là gây bệnh ngay.