MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổ công tác đặc biệt gỡ gì cho doanh nghiệp ở Bà Rịa - Vũng Tàu?

Tổ công tác đặc biệt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xử lý xong 23 kiến nghị liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng, phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, chuyển quyền sử dụng đất, điều chỉnh tiến độ đầu tư, gia hạn sử dụng đất.

Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có báo cáo tiến độ xử lý, tháo gỡ khó khăn hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Theo đó, tính từ tháng 5/2023 đến ngày 21/2/2024, tổ công tác đặc biệt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (gọi tắt là Tổ 997) đã xử lý xong 23 kiến nghị liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng, phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, chuyển quyền sử dụng đất, điều chỉnh tiến độ đầu tư, gia hạn sử dụng đất.

Tổ 997 đang tiếp tục xử lý 19 kiến nghị, chủ yếu liên quan đến việc không truy thu chậm nộp thuế sử dụng đất và thuế trước bạ của dự án, thuê đất để thực hiện dự án, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/2000…

Tổ 997 đang tiếp tục xử lý 19 kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - yêu cầu, việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động tại tỉnh là ưu tiên hàng đầu của các cơ quan chuyên môn trên địa bàn. Vì vậy, Tổ 997 cần quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý kiến nghị của doanh nghiệp, nhất là các dự án có tầm ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của tỉnh.

Ông Thọ cũng yêu cầu Tổ 997 tiếp tục rà soát kỹ các vướng mắc về thủ tục pháp lý của từng dự án, nhất là các thủ tục pháp lý về đất đai để có hướng dẫn hoặc trả lời thoả đáng cho doanh nghiệp, nhà đầu tư bằng văn bản. Tổ 997 phải kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các dự án chậm triển khai, không chấp hành đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình xử lý kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư, nếu gặp khó khăn, vướng mắc báo cáo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để được tháo gỡ kịp thời.

Trước đó, ngày 17/5/2023, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố quyết định thành lập Tổ 997 để tháo gỡ khó khăn hỗ trợ cho doanh nghiệp , nhà đầu tư. Tổ 997 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được thành lập trên cơ sở Nghị quyết 50 ngày 8/4/2023 của Chính phủ, với 10 thành viên do ông Nguyễn Văn Thọ làm Tổ trưởng.

Ngoài ra, còn có Tổ giúp việc Tổ 997 gồm 10 người thuộc các sở, ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo Duy Quang

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên