TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toàn cảnh khu đô thị có 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' xôn xao mạng xã hội

17-08-2022 - 16:09 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Toàn cảnh khu đô thị có 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' xôn xao mạng xã hội

"Hòn non bộ" ở Quảng Ninh làm dậy sóng mạng xã hội chính là núi Hòn Dê nằm ở phía trong cạn, được chủ đầu tư quây lại làm hồ điều hòa cảnh quan.

Toàn cảnh khu đô thị có hòn non bộ to nhất Việt Nam xôn xao mạng xã hội - Ảnh 1.

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ và có những bình luận trái chiều về hình ảnh chụp từ flycam hòn non bộ nằm giữa lòng dự án. Nhiều người cho rằng, đây là hòn non bộ ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) và lo ngại Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long bị xâm hại.

Toàn cảnh khu đô thị có hòn non bộ to nhất Việt Nam xôn xao mạng xã hội - Ảnh 2.

Trả lời phóng viên VTC News, ông Tạ Đức Quyết - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Du lịch Mai Quyền (Vân Đồn, Quảng Ninh) - xác nhận những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội là hòn Núi Dê nằm trong dự án Khu đô thị mới Ao Tiên, được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho nhà đầu tư triển khai xây dựng từ năm 2004.

Toàn cảnh khu đô thị có hòn non bộ to nhất Việt Nam xôn xao mạng xã hội - Ảnh 3.

Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, khu vực Ao Tiên, cho hay, nơi này trước đây vốn là khu vực sình lầy, hoang hóa. Những năm qua, tỉnh kêu gọi đầu tư hạ tầng để phục vụ cho phát triển của khu kinh tế Vân Đồn.


Toàn cảnh khu đô thị có hòn non bộ to nhất Việt Nam xôn xao mạng xã hội - Ảnh 4.

Ngày 16/8, theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, dự án đã cơ bản hoàn thành và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Núi Hòn Dê nằm giữa hồ điều hòa rộng 6,3 ha. Trước đây, núi này ở phía trong cạn, người dân thả dê nên có tên Hòn Dê.


Toàn cảnh khu đô thị có hòn non bộ to nhất Việt Nam xôn xao mạng xã hội - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, tại Khu vực Ao Tiên có dự án Bến cảng cao cấp Ao Tiên – Vân Đồn được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư từ năm 2020 với quy mô diện tích 29,21 ha; công suất khi vận hành tối đa đạt khoảng 4,2 triệu lượt khách/năm; mục tiêu đón tàu chở khách du lịch lên tới 300 ghế.


Toàn cảnh khu đô thị có hòn non bộ to nhất Việt Nam xôn xao mạng xã hội - Ảnh 6.

Sau khi khánh thành (dự kiến trong quý III/2022), dự án này sẽ hoàn thành đồng bộ hệ thống giao thông trên địa bàn khu kinh tế Vân Đồn cả về đường bộ, hàng không và đường biển, đáp ứng kịp thời nhu cầu vận chuyển khách du lịch đi tham quan, nghỉ dưỡng ra các đảo của huyện Vân Đồn, Cô Tô và tham quan trên vịnh Bái Tử Long, vịnh Hạ Long, thay thế Cảng Cái Rồng hiện nay đã xuống cấp.


Toàn cảnh khu đô thị có hòn non bộ to nhất Việt Nam xôn xao mạng xã hội - Ảnh 7.

Cũng trong ngày 16/8, đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, Quy hoạch Khu vực Ao Tiên được UBND tỉnh phê duyệt phù hợp quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn, được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 19/8/2009 và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17/2/2020.

Theo Minh Khang - Nguyễn Huệ

VTC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên