MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toner, dầu dừa, kem dưỡng mắt.... được chị em rất ưa sử dụng nhưng bác sĩ lại khuyên không nên mua và đây là lí do?

26-02-2022 - 20:08 PM | Thị trường

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các bác sĩ da liễu khuyên bạn không lãng phí tiền để mua những loại mỹ phẩm không hữu dụng.

Miếng dán mắt

Toner, dầu dừa, kem dưỡng mắt.... được chị em rất ưa sử dụng nhưng bác sĩ lại khuyên không nên mua và đây là lí do? - Ảnh 1.

Miếng dán mắt không hẳn vô dụng trong nỗ lực chăm sóc da. Tuy nhiên, chúng chỉ cho hiệu quả tạm thời. Hơn nữa, miếng dán mắt là mỹ phẩm gây lãng phí tiền bạc do chỉ sử dụng một lần. Tốt hơn, bạn nên tận dụng kem dưỡng da để tiết kiệm, nhận được hiệu quả lâu dài.

Mặt nạ đắt tiền

Toner, dầu dừa, kem dưỡng mắt.... được chị em rất ưa sử dụng nhưng bác sĩ lại khuyên không nên mua và đây là lí do? - Ảnh 2.

Mặt nạ thường được chị em ưu ái lựa chọn chăm sóc da mặt bởi chúng tác động, cho phép da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Tuy nhiên, chúng có thể thực sự đắt tiền và vẫn có tác dụng làm sáng hoặc tăng cường sáng da tạm thời ngay lập tức. Dưỡng ẩm hàng ngày và kem chống nắng có thể làm được nhiều việc hơn và chúng không đắt đến vậy.

Dầu dừa nguyên chất

Toner, dầu dừa, kem dưỡng mắt.... được chị em rất ưa sử dụng nhưng bác sĩ lại khuyên không nên mua và đây là lí do? - Ảnh 3.

Mặc dù dầu dừa là một sản phẩm tự chăm sóc mà nhiều người trong chúng ta có thể sử dụng, nhưng nó chỉ có tác dụng dưỡng ẩm trong thời gian ngắn. Sau đó, trên thực tế, nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng dầu dừa nguyên chất. Đây có thể là vấn đề rất nghiêm trọng đối với làn da dễ nổi mụn.

Miếng lột mụn đầu đen

Toner, dầu dừa, kem dưỡng mắt.... được chị em rất ưa sử dụng nhưng bác sĩ lại khuyên không nên mua và đây là lí do? - Ảnh 4.

Nếu bạn bị tắc lỗ chân lông thì rất có thể nó nằm sâu trong da và các miếng lột mụn đầu đen sẽ không giúp ích được gì ở đây. Những gì bạn cần là thứ gì đó khác làm sạch sâu.

Mỹ phẩm dạng gel

Toner, dầu dừa, kem dưỡng mắt.... được chị em rất ưa sử dụng nhưng bác sĩ lại khuyên không nên mua và đây là lí do? - Ảnh 5.

Các sản phẩm dạng gel chỉ cần sử dụng cho da dầu và mụn. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm gel cho da khô, bạn sẽ không nhận được hiệu quả tích cực mà chúng sẽ làm da bạn khô hơn.

Kem nhuộm da

Toner, dầu dừa, kem dưỡng mắt.... được chị em rất ưa sử dụng nhưng bác sĩ lại khuyên không nên mua và đây là lí do? - Ảnh 6.

Không ít người nhầm tưởng sử dụng mỹ phẩm nhuộm da sẽ an toàn hơn so với việc nằm giường hoặc phơi nắng. Trong khi đó, bác sĩ da liễu khẳng định không có gì đảm bảo “an toàn”. Màu da tự nhiên mới thực sự khỏe nhất, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lạm dụng mỹ phẩm.

Toner

Toner, dầu dừa, kem dưỡng mắt.... được chị em rất ưa sử dụng nhưng bác sĩ lại khuyên không nên mua và đây là lí do? - Ảnh 7.

Toner có thể mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu và râm ran trên da và có thể tốt cho việc tẩy da chết và loại bỏ dầu. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, chúng được biết là gây kích ứng, ngứa, mẩn đỏ và thậm chí có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da. Số tiền chúng ta bỏ ra và rủi ro chúng ta chấp nhận là không cần thiết.

Kem dưỡng mắt

Toner, dầu dừa, kem dưỡng mắt.... được chị em rất ưa sử dụng nhưng bác sĩ lại khuyên không nên mua và đây là lí do? - Ảnh 8.

Một số loại kem mắt thực sự có thể cấp ẩm cho vùng da mỏng manh xung quanh mắt nhưng không cần thiết phải sử dụng một sản phẩm khác chỉ cho mục đích đó. Trên thực tế, nhiều bác sĩ da liễu thích sử dụng cùng một loại kem họ dùng cho mặt, tay và cổ.

Kem trị rạn da và cellulite

Toner, dầu dừa, kem dưỡng mắt.... được chị em rất ưa sử dụng nhưng bác sĩ lại khuyên không nên mua và đây là lí do? - Ảnh 9.

Theo bác sĩ da liễu, kem trị rạn da không có tác dụng. Chúng có thể che lấp các vết rạn tạm thời bằng cách gây viêm da. Nếu bạn thực sự muốn điều trị vết rạn da, tốt hơn hết bạn nên hỏi bác sĩ về các liệu trình y tế.

Beauty elixirs

Toner, dầu dừa, kem dưỡng mắt.... được chị em rất ưa sử dụng nhưng bác sĩ lại khuyên không nên mua và đây là lí do? - Ảnh 10.

Thần dược làm đẹp có khả năng giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mái ngay lập tức. Tuy nhiên, nó vô dụng đối với việc chăm sóc da. Nó có thể làm dịu mẩn đỏ hoặc dưỡng ẩm cho da của bạn nhưng điểm chính là hương thơm giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Tham khảo: Brightside

https://cafef.vn/toner-dau-dua-kem-duong-mat-duoc-chi-em-rat-ua-su-dung-nhung-bac-si-lai-khuyen-khong-nen-mua-va-day-la-li-do-20220226110306641.chn

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên