MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng Giám đốc HDBank đăng ký mua tiếp 1 triệu cổ phiếu HDB

01-12-2022 - 14:51 PM | Tài chính - ngân hàng

Tổng Giám đốc HDBank đăng ký mua tiếp 1 triệu cổ phiếu HDB

Đây là lần thứ ba từ đầu năm tới nay, ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc HDBank đăng ký mua vào cổ phiếu HDB, dự kiến thực hiện từ 6/12/2022.

Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán HDB) vừa công bố thông tin về giao dịch của cổ đông nội bộ và người liên quan.

Theo đó, ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc HDBank- đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu HDB.

Mục đích giao dịch nhằm để đầu tư và sẽ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Trước đó hồi tháng 3/2022, ông Thanh đã hoàn tất mua vào 1 triệu cổ phiếu HDB và đến tháng 11 ông tiếp tục mua thêm 659.700 cổ phiếu, nâng tổng số cổ phiếu sở hữu lên hơn 1,9 triệu.

Ông Phạm Quốc Thanh được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc HDBank từ tháng 3/2020, và trong hơn 2 năm qua đã dẫn dắt HDBank ứng phó linh hoạt, hiệu quả với đại dịch và biến động của thị trường để tăng trưởng cao, chất lượng tài sản và các chỉ tiêu an toàn được đảm bảo tốt so với ngành.

Theo báo cáo tài chính mới nhất, 9 tháng đầu năm, HDBank ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với lợi nhuận trước thuế hơn 8.016 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay và hoàn thành 82% kế hoạch cả năm 2022. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng HDBank riêng lẻ chỉ 1,1%, trong đó tỷ lệ nợ xấu đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao như kinh doanh bất động sản được kiểm soát chỉ 0,03%. Trong bối cảnh thị trường biến động, xếp hạng tín nhiệm B1 của HDBank được duy trì, thanh khoản dồi dào, an toàn vốn thuộc nhóm ngân hàng dẫn đầu và đang triển khai lên Basel III.

Trên thị trường, cổ phiếu HDB của HDBank được nhà đầu tư chuyên nghiệp nước ngoài liên tục mua vào, room ngoại hiện đã kín. Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/12, HDB đứng ở mức 15.950 đồng/cổ phiếu, tăng 2,6%.

H. Kim

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên