TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump cảnh báo đại dịch Covid-19 ở Mỹ sẽ "tồi tệ hơn trước khi có thể tốt lên"

22-07-2020 - 10:40 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump cảnh báo đại dịch Covid-19 ở Mỹ sẽ "tồi tệ hơn trước khi có thể tốt lên"

Ông chủ Nhà Trắng thừa nhận nguy cơ dịch bệnh ở nước Mỹ có thể xấu đi hơn nữa trước khi những tín hiệu tích cực có thể xuất hiện.

"Đó là điều mà tôi không muốn nói về nó. Tuy nhiên, đó là điều không thể phủ nhận. Đó là điều đang xảy ra. Hãy nhìn thế giới xem, dịch bệnh ở khắp mọi nơi", ông Trump nói trong một cuộc họp ngắn về đại dịch ở Nhà Trắng.

Bình luận của ông Trump xuất hiện trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan mạnh khắp nước Mỹ, khiến 3,8 triệu người nhiễm và 141.118 người thiệt mạng vào ngày 21/7. Texas và Florida tiếp tục phá những kỷ lục buồn về số người mắc cũng như số ca tử vong do Covid-19.

Trong những tuần gần đây, Tổng thống Trump hạ thấp những mối đe dọa của đại dịch và cho rằng việc số ca mắc ở Mỹ tăng vọt là do xét nghiệm trên quy mô lớn. Tuy nhiên, các quan chức y tế công cộng và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm có những quan điểm khác nhau về tuyên bố của ông Trump.

Ông Trump cũng cho biết lãnh đạo các bang ở Mỹ đang làm việc rất, rất vất vả, đặc biệt là ở Florida. Chính phủ Liên bang hỗ trợ chính quyền tiểu bang bằng cách gia tăng nguồn cung máy thở, quần áo bảo hộ và các thiết bị y tế khác để đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện. Ông Trump cũng dẫn lời một số thống đốc nói rằng họ có đủ giường cho các bệnh nhân.

Tổng thống Trump cũng cho biết ông sẽ không kêu gọi đóng cửa trên toàn nước Mỹ và cho đó là một giải pháp hoàn toàn không bền vững, gây ra suy thoái kinh tế và dẫn đến hậu quả thảm khốc cho sức khỏe cộng đồng. Ông Trump nhấn mạnh rằng quyết định đóng cửa nước Mỹ vài tháng trước chỉ nhằm đảm bảo các bệnh viện không quá tải và cho Mỹ thời gian để đối phó lâu dài.

"Chúng ta đã cứu sống hàng triệu người với việc phong tỏa toàn quốc. Bây giờ, chúng ta đã biết rất nhiều về căn bệnh này. Chúng tôi hiểu biết về bệnh trên quy mô lớn và chúng ta sẽ sớm có liệu pháp điều trị trước khi kết thúc nó bằng một lại vắc xin, sẽ được tìm ra rất sớm", ông Trump nhấn mạnh.

Ông chủ Nhà Trắng cũng nhấn mạnh rằng nước Mỹ hoàn toàn không tính đến phương án đóng cửa trở lại ở thời gian này. Ông Trump cũng nhắc lại Mỹ đang dẫn đầu thế giới về số xét nghiệm Covid-19 với 50 triệu xét nghiệm và chính quyền của ông sẵn sàng tiến hành thêm nhiều xét nghiệm hơn nữa.

Về quan điểm với dịch bệnh, ông Trump tiếp tục đề cập đến niềm tin của mình về việc virus sẽ biến mất dù điều này đang không nhận được nhiều ủng hộ từ các chuyên gia. Thậm chí, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ còn cảnh báo số ca nhiễm và tử vong sẽ tăng vào mùa thu này. Dẫu vậy, điều đó không làm ông Trump thay đổi niềm tin: "Con virus này sẽ biến mất. Nó sẽ biến mất".

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên