TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống tự xưng Guaido nói về khả năng Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela

09-02-2019 - 09:50 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống tự xưng Guaido nói về khả năng Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela

Trước đó, chính quyền Mỹ cũng để ngỏ phương án quân sự nhằm vào Venezuela, nơi khủng hoảng chính trị đang leo thang nhanh chóng.

Mặc dù thừa nhận rằng đó có thể là một động thái "gây tranh cãi", Tổng thống tự xưng của Venezuela Juan Guaido vẫn tuyên bố không loại trừ khả năng "ủy quyền" cho quân đội nước ngoài can thiệp vào Venezuela.

Trả lời hãng thông tấn AFP, Guaido cho biết, ông "sẽ làm mọi điều cần thiết" để "cứu lấy mạng người" - không loại trừ "vấn đề gây tranh cãi" về việc kêu gọi các lực lượng nước ngoài và đặc biệt là Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela để đưa ông Nicolas Maduro ra khỏi chiếc ghế quyền lực.

Trong vòng 2 tuần qua, chính quyền Mỹ cũng thể hiện rõ lập trường của mình, để ngỏ phương án quân sự trong trường hợp ông Maduro không tình nguyện từ bỏ quyền lực và tiến hành một cuộc chuyển giao chính trị tại Venezuela.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, ông Maduro vẫn đang nhận được sự ủng hộ trung thành từ lực lượng vũ trang Venezuela. Các binh lính Venezuela tuyên bố sẵn sàng đẩy lùi bất cứ hoạt động gây hấn nào do nước ngoài dẫn đầu nhằm vào đất nước mình. Trong khi đó, ông Maduro kêu gọi phe đối lập ngồi vào bàn đàm phán, thay vì khuấy động các cuộc biểu tình.

Theo Thi Anh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên