MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thư ký Stoltenberg: NATO nên sẵn sàng đón nhận tin xấu từ Ukraine

03-12-2023 - 18:00 PM | Tài chính quốc tế

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài truyền hình ARD, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, NATO nên sẵn sàng đón nhận tin xấu từ Ukraine.

“Chúng ta cũng nên chuẩn bị cho những tin xấu”, Tổng thư ký NATO nói khi được hỏi liệu ông có lo ngại tình hình ở Ukraine sẽ xấu đi trong tương lai hay không.

Ông Stoltenberg nhấn mạnh: “Xung đột phát triển theo từng giai đoạn. Nhưng chúng ta phải hỗ trợ Ukraine trong cả thời điểm thuận lợi và khó khăn”.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: EPA

Theo ông Stoltenberg, điều quan trọng là phải tăng cường sản xuất đạn dược, tuy nhiên, ông thừa nhận rằng các nước NATO không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ Kiev.

Ông cho biết, Ukraine hiện đang ở trong “tình thế nguy kịch” nhưng không nêu cụ thể điều Kiev nên làm.

“Quyết định khó khăn này phải do người Ukraine và các chỉ huy quân sự của họ đưa ra”, ông Stoltenberg nói.

Ông cũng bình luận về những thách thức mà ngành công nghiệp quốc phòng châu Âu phải đối mặt, đó là sự phân mảnh của ngành công nghiệp quốc phòng châu Âu. Tổng thư ký NATO cho biết điều này cần phải được sớm giải quyết vì lợi ích của châu Âu và có thể tạo thêm nhiều việc làm trong ngành.

Ông Stoltenberg nhận định, không có diễn biến đáng kể nào trên chiến trường trong vài tháng qua. Ông từ chối chia sẻ quan điểm về những gì có thể xảy ra tiếp theo.

“Xung đột vốn không thể đoán trước được. Nhưng chúng tôi biết rằng chúng tôi càng ủng hộ Ukraine thì xung đột sẽ càng nhanh chóng kết thúc”, Tổng thư ký NATO nói.

Theo Hoàng Phạm

vov.vn

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên