TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thư ký VGA Lê Hùng Nam: “Chuyên nghiệp từ những khâu nhỏ nhất”

20-01-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Tổng thư ký VGA Lê Hùng Nam: “Chuyên nghiệp từ những khâu nhỏ nhất”

VGA Awards – sự kiện tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất trong lĩnh vực golf tại Việt Nam được Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng Công ty CP Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS Holding) tổ chức ngày 17/1 vừa qua đánh dấu sự khởi đầu năm mới 2021 đầy ấn tượng của VGA.

Nhân sự kiện đặc biệt này, tân tổng thư ký VGA - ông Lê Hùng Nam đã có những chia sẻ để hiểu thêm về những dự định, đường hướng phát triển trong vai trò mới.

Ông đánh giá như thế nào về giải VGA Awards năm nay?

"Chúng tôi hướng tới tổ chức VGA Awards là một giải thưởng mang tính thường niên, có quy mô quốc gia để vinh danh các cá nhân, tập thể, đơn vị xuất sắc trong lĩnh vực golf

Năm 2020, VGA Awards được tổ chức lần đầu tiên. Do đó có thể nhiều người còn thấy bỡ ngỡ về giải. Tuy nhiên trong các mùa giải tới, chúng tôi kì vọng rằng VGA sẽ trở thành một hoạt động quan trọng, thúc đẩy phong trào golf phát triển tích cực"

Điểm đặc biệt của VGA Awards so với các giải đấu khác là gì, thưa ông?

"Điểm riêng của VGA Awards là phần lớn các hạng mục vinh danh của giải thưởng được xét dựa trên chỉ số VHandicap - hệ thống tính điểm chấp quốc gia được phát triển riêng cho các golfer tại Việt Nam.

Do đó, các hạng mục bao quát từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp, từ các giải cá nhân tới câu lạc bộ. VGA Awards cũng vinh danh các sân golf đạt thành tích xuất sắc, nhằm thúc đẩy du lịch về bộ môn này".

Được biết trong lễ trao giải năm nay, VGA cũng cho ra mắt Quỹ phát triển Golf trẻ. Tại sao lại là thời điểm này và định hướng hoạt động sắp tới là gì?

"Nhìn chung, golf đang ngày càng nhận được sự quan tâm của xã hội và đang trên đà phát triển. Việt Nam có tên trong danh sách điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhiều sân golf từng đạt thứ hạng cao tại khu vực châu Á và thế giới. Tuy nhiên chúng ta còn rất nhiều việc phải làm để chuyên nghiệp hóa cả ngành công nghiệp golf. Một mặt, đầu tư vào thế hệ trẻ và hệ thống hóa các giải đấu để golf tiếp cận được nhiều người hơn. Mặt khác, thu hút đầu tư du lịch để củng cố nền tảng kinh tế của bộ môn thể thao này.

Từ trước đến nay, golf trẻ vẫn chưa được đầu tư xứng đáng. Ngành golf Việt nói chung vẫn đang chỉ tập trung vào một số đối tượng khách hàng nhất định mà chưa thực sự có cái nhìn xa hơn để phát triển về lâu dài.

Việt Nam mới chỉ đang chập chững những bước phát triển trẻ và chuyên nghiệp đầu tiên. Quỹ phát triển golf trẻ ra đời để tìm kiếm và nuôi dưỡng những măng non có năng khiếu có đam mê và khát vọng thi đấu golf đỉnh cao.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức các khóa học ngắn ngày cho các em nhỏ. Tập trung vào việc đào tạo tại chỗ và tìm kiếm tài năng, đồng thời phối hợp với các hệ thống trường quốc tế dạy tiếng Anh cũng như cấp học bổng nếu golfer có tiến bộ rõ rệt và nổi trội".

Tổng thư ký VGA Lê Hùng Nam: “Chuyên nghiệp từ những khâu nhỏ nhất” - Ảnh 1.

"Quỹ phát triển golf trẻ ra đời để tìm kiếm và nuôi dưỡng những măng non có năng khiếu có đam mê và khát vọng thi đấu golf đỉnh cao"

Vậy từ khoá "chuyên nghiệp" có liên quan như thế nào đến định hướng phát triển của VGA trong thời gian tới, thưa ông?

"Chuyên nghiệp hóa là một quá trình mà bất kỳ tổ chức hoặc nghề nghiệp nào cũng hướng đến, đặc biệt là đối với một môn thể thao còn khá trẻ tại Việt Nam như golf. Khi mọi khía cạnh trong ngành công nghiệp golf được chuyên nghiệp hóa, mọi thành phần đều sẽ được hưởng lợi.

Chẳng hạn, ngoài thành tích thu về khi thi đấu tốt, golfer chuyên nghiệp tại Mỹ cũng nhận được các mức thưởng cao, tạo động lực để cạnh tranh và nâng cao trình độ. Từ đó, thu hút được sự quan tâm của khán giả, giới truyền thông và các nhà tài trợ…

Để tạo được vòng tròn "khép kín" đó, chúng ta cần chuyên nghiệp hóa từ những khâu nhỏ nhất. Tất nhiên, điều đó cần có quá trình và có thời gian thay đổi. Tôi và các cộng sự sẽ nỗ lực hết mình trên bước đường chuyên nghiệp hóa ngành golf Việt Nam".

Dường như ông không chỉ quan tâm đến ngành golf mà còn chú trọng phát triển cả hệ sinh thái, bao gồm cả sự phát triển của du lịch địa phương?

"Du lịch golf Việt Nam đang hội tụ những yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" để ngày càng có nhiều bước đột phá, đồng thời góp phần phát triển các ngành du lịch khác.

Du lịch golf có những tác động tích cực đến kinh tế, xã hội và môi trường. Do đó, cần phát triển loại hình này theo hướng liên kết và bền vững hơn với nhiều giải pháp mang tính chiến lược thay vì hời hợt và nhỏ lẻ".

Tổng thư ký VGA Lê Hùng Nam: “Chuyên nghiệp từ những khâu nhỏ nhất” - Ảnh 2.

Ông Lê Hùng Nam trở thành Tổng thư kí Hiệp hội golf Việt Nam nhiệm kì IV

Để golf có thể trở thành một ngành công nghiệp ở Việt Nam như mục tiêu ông đã đặt ra cho 4 năm tới, VGA đã có các kế hoạch cụ thể như thế nào?

"Chúng tôi quyết thực hiện mục tiêu đã đề ra với bốn đầu việc cụ thể. Một là phân công lại bộ máy nhân sự. Hai là thu hút, phát triển số lượng người chơi golf. Ba là tiếp cận với trình độ thể thao thành tích cao trong khu vực. Bốn là quảng bá Việt Nam như điểm đến golf an toàn, hấp dẫn".

Xin cảm ơn ông!

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên