TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Top 10 thương hiệu yêu thích của người Việt: Gần một nửa là các hãng nội địa!

17-07-2021 - 06:35 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Top 10 thương hiệu yêu thích của người Việt: Gần một nửa là các hãng nội địa!

Đại diện YouGov Việt Nam nhận định, người tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng trung thành với các thương hiệu nội địa. Gần một nửa thương hiệu trong top 10 đều là nội địa đã chứng minh lợi thế sân nhà là một yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng.


YouGov là hãng phân tích dữ liệu toàn cầu về nhiều chỉ số chính như: Chỉ số Thương hiệu BrandIndex, bộ theo dõi nhận thức thương hiệu hàng ngày; YouGov Omnibus, cách nhanh nhất, hiệu quả nhất về chi phí để thu thập câu trả lời từ cả các mẫu quốc gia và các mẫu chọn lọc; Pulse, theo dõi hành vi trực tuyến, thực tế của người tiêu dùng trên máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng; và YouGov Profiles, một công cụ mới về lập kế hoạch truyền thông, lập phân khúc và dự báo.

Vừa qua, YouGov đã công bố kết quả khảo sát về các thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Theo đó, danh sách 10 thương hiệu hàng đầu này dựa trên điểm đề xuất của YouGov BrandIndex, điểm càng cao đồng nghĩa với việc người dùng càng muốn giới thiệu thương hiệu đó cho bạn bè hoặc đồng nghiệp. Khảo sát được thực hiện trong vòng 6 tháng.

Bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vẫn đứng đầu danh sách, với số điểm 89,2. Đây là một trong 4 thương hiệu quốc gia lọt top 10 thương hiệu hàng đầu trong danh sách. Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng Việt Nam đang dần có xu hướng giới thiệu các thương hiệu quốc gia ra ngoài nhiều hơn.

Ngoài ra, thương hiệu giày dép Biti's đứng thứ 5, với 84,7 điểm. Theo sau là nền tảng thương mại điện tử Điện Máy Xanh đứng thứ 8, với 83,2 điểm và nhà bán lẻ thời trang Viettien đứng thứ 9, với 83 điểm.

Một số hãng thời trang khác cũng được xếp vị trí cao như Uniqlo (Nhật Bản) ở vị trí thứ 3 với 85,6 điểm; thương hiệu Triumph ở vị trí thứ 6 với 83,9 điểm; và thương hiệu denim nổi tiếng Levi’s ở vị trí thứ 7 với 83,4 điểm. Whitegoods cũng có mặt trong top 10. Samsung (Hàn Quốc) đứng thứ 2 với 85,6 điểm và đối thủ cạnh tranh Panasonic (Nhật Bản) đứng thứ 10 với 82,8 điểm.

Top 10 thương hiệu yêu thích của người Việt: Gần một nửa là các hãng nội địa! - Ảnh 2.

Ngoài ra, YouGov cũng chỉ ra sự cải thiện điểm của các thương hiệu. Theo đó, các hãng thiết bị gia dụng lớn đã có sự cải thiện đáng kể, với Kangaroo có mức điểm cải thiện cao vượt bậc (tăng 7,8 điểm). Theo sau là hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air (tăng 7,1 điểm) và Pacific Airlines (tăng 6,1).

Top 10 thương hiệu yêu thích của người Việt: Gần một nửa là các hãng nội địa! - Ảnh 3.

Đánh giá kết quả của bảng xếp hạng, Giám đốc điều hành YouGov Việt Nam, ông Thue Quist Thomasen nhấn mạnh: "Báo cáo cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng trung thành với các thương hiệu nội địa. Bất chấp sự cạnh tranh toàn cầu ngày càng nóng lên, hãng hàng không Việt Nam vẫn đảm bảo vị trí dẫn đầu. Như vậy, với việc gần một nửa thương hiệu trong top 10 đều là nội địa đã chứng minh lợi thế sân nhà là một yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng".

Anh Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên