MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toyota hé lộ SUV điện mới, kỳ vọng tầm vận hành vượt 500km nếu không muốn 'giẫm lên vết xe đổ'

24-09-2023 - 19:06 PM | Thị trường

bZ3X dự kiến là cái tên tiếp theo trong dải sản phẩm xe thuần điện của thương hiệu Toyota.

Cụ thể, ngày 22/9, Toyota đã đăng tải video hé lộ một mẫu xe điện mới trên mạng xã hội X (Twitter). Điểm đáng chú ý trên mẫu xe này là huy hiệu màu xanh dương xuất hiện bên cạnh chữ BEV (Battery Electric Vehicle - xe thuần điện). Kết hợp dòng chữ "bZ Compact SUV" bên cạnh, đây có thể là phiên bản thương mại của mẫu concept nói trên.

Teaser SUV điện Toyota hoàn toàn mới nằm ở phân khúc cỡ nhỏ, dự kiến có tên gọi bZ3X

Toyota bZ Compact SUV là một mẫu SUV điện ý tưởng được Toyota ra mắt vào tháng 11/2022. Xe nằm ở phân khúc SUV cỡ nhỏ và được cho là bản xem trước của bZ3X. Trong khi đó, huy hiệu xanh dương hình tròn đã từng được Toyota sử dụng trên mẫu xe hybrid Prius.

Định vị dưới bZ4X, Toyota bZ3X có kích thước nhỉnh hơn Corolla Cross một chút nhưng bé hơn RAV4. Thiết kế ngoại thất dự kiến khá hầm hố và có thể liên tưởng tới C-HR - mẫu xe vốn có thiết kế táo bạo hàng đầu dải sản phẩm Toyota và vừa bước sang thế hệ thứ 2. Việc studio Toyota ED2 tại Pháp đảm nhận vai trò thiết kế bZ Compact SUV và C-HR đời mới củng cố luận điểm này.

Có thể thấy rõ tương đồng trong thiết kế giữa Toyota C-HR (trái) và bZ Compact SUV (phải)

Một điểm yếu của bZ4X mà Toyota bZ3X cần tránh là tầm vận hành. Mẫu SUV cỡ trung chỉ có tầm vận hành 405 km và con số này xuống thấp đáng kể khi vận hành trong điều kiện thời tiết xấu. Trong khi đó, bZ3 sedan ra mắt tại Trung Quốc dùng chung khung gầm có tầm vận hành tới 600 km.

Toyota bZ3X cần đạt tầm vận hành ít nhất 500 km nếu muốn thuyết phục khách hàng trong bối cảnh họ có rất nhiều lựa chọn sáng giá hơn trên thị trường.

Từ 2026, Toyota dự kiến sử dụng thế hệ pin điện đời mới. Chi phí rẻ hơn đáng kể cùng tầm vận hành tăng lên 600-1.500 km mỗi lần sạc là những gì được hãng xe Nhật hứa hẹn về loại pin này.

Theo Quang Phong

Phụ nữ thủ đô

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên