TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM: Đề xuất hỗ trợ hơn 76 tỷ đồng cho tiểu thương các chợ

15-06-2021 - 11:13 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

TP. HCM: Đề xuất hỗ trợ hơn 76 tỷ đồng cho tiểu thương các chợ

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, khi tiểu thương buôn bán tại các chợ truyền thống TP. HCM chịu ảnh hưởng nặng nề, Sở Công thương TP. HCM đã đề xuất chi hơn 76 tỷ đồng hỗ trợ, chia sẻ khó khăn đối với các tiểu thương trong 6 tháng.

Sở Công thương TP. HCM thông tin, sức mua hiện nay tại các chợ truyền thống có xu hướng ngày càng giảm, thương nhân gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Theo đó, Sở Công thương TP. HCM đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch - đầu tư về việc hỗ trợ các thương nhân kinh doanh tại các chợ truyền thống bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong năm 2021.

Sở Công thương TP. HCM đề nghị Sở Kế hoạch - đầu tư kiến nghị UBND TP. HCM trình HĐND thành phố chấp thuận chủ trương hỗ trợ trực tiếp các thương nhân kinh doanh tại chợ truyền thống. Cụ thể, đề xuất hỗ trợ tiểu thương bằng hình thức ngân sách nhà nước chi hỗ trợ trực tiếp đến các thương nhân, thời gian hỗ trợ từ tháng 7 đến hết tháng 12/2021.

Phạm vi áp dụng của gói hỗ trợ này là tất cả các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố, bao gồm chợ đầu tư bằng ngân sách lẫn nguồn vốn ngoài ngân sách. Mức hỗ trợ sẽ chia theo từng hạng chợ, tương ứng 50% mức thu phí chợ tối đa theo quyết định 24 của UBND TP. HCM.

Cụ thể, 14 chợ hạng 1 có mức hỗ trợ 100.000 đồng/m2/tháng; 52 chợ hạng 2 có mức hỗ trợ 70.000 đồng/m2/tháng; 168 chợ hạng 3 có mức hỗ trợ 50.000 đồng/m2/tháng.

Sở Công thương TP. HCM nhấn mạnh, dự toán tổng mức kinh phí hỗ trợ đối với các thương nhân kinh doanh tại các chợ truyền thống trong 6 tháng sẽ hơn 76 tỷ đồng với gần 60.000 điểm kinh doanh. Trong đó, đối tượng nhận được gói hỗ trợ này là các cá nhân, tổ chức kinh doanh tại chợ có điểm kinh doanh, quầy hàng... bố trí trong phạm vi chợ, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với đơn vị quản lý chợ và nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, có mã số thuế, danh sách thương nhân kinh doanh tại chợ.

Anh Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên