TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng đối với lao động mất việc vì Covid-19 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định Nhà nước

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng đối với lao động mất việc vì Covid-19 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định Nhà nước

Số lượng dự kiến 600.000 người. Thời gian hỗ trợ tối đa không quá 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 với kinh phí hỗ trợ khoảng 1.800 tỷ VND.

Sáng 7/4, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP Hồ Chí Minh cho biết tại buổi họp báo do Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh tổ chức, trong tháng 4 này, TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai thực hiện đồng loạt nhiều chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng chịu tác động của dịch Covid-19.

Trước đó, chiều 27/3, HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa IX ra nghị quyết về mức hỗ trợ người lao động bị tác động bởi dịch Covid-19 cùng một số chế độ để phục vụ công tác phòng chống dịch với ngân sách hơn 2.750 tỷ VND.

Trong đó, người lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của Nhà nước) bao gồm cả giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập và nhóm trẻ được hỗ trợ 1 triệu VND/người/tháng.

Số lượng dự kiến 600.000 người. Thời gian hỗ trợ tối đa không quá 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 với kinh phí hỗ trợ khoảng 1.800 tỷ VND.

Mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly y tế, kể cả tại khu dân cư được khoanh vùng kiểm dịch, phân loại trước khi chuyển đến khu cách ly tập trung (không bao gồm cách ly tại nhà, nơi lưu trú), người điều trị Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh mức 90.000 VND/người/ngày.

Công an, quân đội và lực lượng tham gia phòng chống dịch 90.000 VND/người/ngày. Nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch mức 120.000 VND/người/ngày.

TP. Hồ Chí Minh dự trù kinh phí (chi từ nguồn ngân sách dự phòng của Thành phố) cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và kinh phí điều trị vào khoảng 323 tỷ VND khi phải cách ly (dự báo) 10.000 người và điều trị 100 người.

Ngoài ra, kinh phí hỗ trợ cho người bị cách ly tại khu dân cư bị phong tỏa để kiểm dịch, phân loại trước khi chuyển đến khu cách ly tập trung khoảng 126 tỷ VND.

Học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp công lập và công nhân vệ sinh trực tiếp tham gia chống dịch được hỗ trợ khẩu trang 3 cái/người/tháng. Khẩu trang hỗ trợ là loại khẩu trang kháng khuẩn, có thể giặt và tái sử dụng 10 lần. TP Hồ Chí Minh đề xuất hỗ trợ trong 3 tháng và tổng kinh phí ước khoảng 112 tỷ VND.

HĐND Thành phố cũng thống nhất tiêu chuẩn, định mức sử dụng 10 ô tô chuyên dùng áp lực âm cho Trung tâm cấp cứu 115 để UBND TP. Hồ Chí Minh kịp thời trang bị cho công tác phòng chống dịch với kinh phí khoảng 135 tỷ VND.

Bên cạnh đó, TP Hồ Chí Minh dự kiến chi khoảng 257 tỷ VND cho tuyên truyền, đào tạo…trong thời gian thành phố đang toàn lực phòng, chống Covid-19.

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng đối với lao động mất việc vì Covid-19 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định Nhà nước - Ảnh 1.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên