TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM đảm bảo bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu cho Tết 2017

24-10-2016 - 14:03 PM | Thị trường

TP.HCM đảm bảo bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu cho Tết 2017

UBND TP.HCM vừa có văn bản giao Sở Công Thương TP.HCM tham mưu kế hoạch kiểm tra kinh doanh đảm bảo bình ổn giá trước, trong và sau Tết Đinh Dậu 2017 đối với các mặt hàng thiết yếu trên thị trường địa bàn TP.HCM.

Theo đó, TP.HCM yêu cầu Sở Công Thương kiểm tra, giám sát đảm bảo khuyến khích sản xuất kinh doanh phát triển trong điều kiện bình thường. Ban Quản lý thị trường thành phố phối hợp với UBND 24 quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm đối với hàng lậu, sản xuất hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng.

UBND TP cũng giao chủ tịch UBND 24 quận huyện, Sở Công Thương và các lực lượng chuyên ngành cùng với trưởng ban quản lý các chợ truyền thống quán triệt tiểu thương, người kinh doanh cam kết 100% không kinh doanh, buôn bán hàng không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, TP.HCM cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan và 24 quận, huyện tập trung phục vụ tốt nhất trong điều kiện giá hợp lý cho người nghèo, người lao động, sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết; tập trung cung cấp hàng sạch, hàng có xuất xứ nguồn gốc như heo, gà, vịt, rau…

Trong khi đó, nhằm tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các chương trình bình ổn thị trường năm 2016 - Tết Đinh Dậu 2017, Sở Công Thương TP.HCM cho biết sẽ tập trung một số giải pháp trọng tâm như xây dựng và triển khai kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu Tết Đinh Dậu 2017 trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, trọng tâm là tập trung công tác chuẩn bị nguồn hàng, đảm bảo cung cầu hàng hóa tháng cao điểm Tết Đinh Dậu 2017; công tác phát triển điểm bán; kiểm tra, kiểm soát; theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến thị trường; công tác kết nối cung - cầu, hỗ trợ lưu thông hàng hóa…

Đồng thời, Sở Công Thương sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định chương trình, điểm bán, quản lý hàng hóa, giá cả, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tổ chức triển lãm hàng gian, hàng giả để người tiêu dùng phân biệt, nhận biết được hàng gian, hàng giả.

Song song đó là nâng cao năng lực của các doanh nghiệp tham gia chương trình, hỗ trợ nâng cao năng lực của các hợp tác xã sản xuất nông sản thực phẩm, hướng mục tiêu sản xuất sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, HACCP, sản phẩm sạch đáp ứng chất lượng sản phẩm hàng hóa tham gia chương trình bình ổn thị trường.

Theo Phan Diệu

Một thế giới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên