TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tp.HCM đẩy mạnh phát triển NOXH, mục tiêu hoàn thành hơn 4.700 căn cuối năm 2020

18-08-2020 - 10:08 AM | Bất động sản

Tp.HCM đẩy mạnh phát triển NOXH, mục tiêu hoàn thành hơn 4.700 căn cuối năm 2020

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, từ nay đến cuối năm 2020, thành phố sẽ hoàn thành việc xây dựng 4.758 căn hộ nhà ở xã hội (NOXH).

Cụ thể, dự án khu dân cư tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) do Công ty CP địa ốc Sông Đà An Nhân làm chủ đầu tư.

Dự án khu nhà ở xã hội - khu nhà ở thương mại tại khu đất chợ Bình Phú cũ (phường 10, quận 6) do Công ty TNHH Quản lý bất động sản Hoàng Phúc làm chủ đầu tư.

Khu nhà ở Bình Trưng Đông do Công ty CP tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Khu nhà ở Hưng Phát (P.6, Q.8) do Công ty TNHH 27 Ngọc Long làm chủ đầu tư.

Khu nhà ở xã hội thuộc dự án khu dân cư phường Tân Phú (Q.9) do Công ty CP dịch vụ nông nghiệp và thương mại Thuận Kiều làm chủ đầu tư.

Những dự án này khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ phần nào giải quyết bài toán NOXH tại TP.HCM hiện nay.

Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, từ năm 2014 đến nay, TP có 41 dự án NOXH độc lập với tổng diện tích đất hơn 133ha, quy mô hơn 41.000 căn hộ. Trong đó, có 14 dự án đã hoàn thành, 9 dự án đang thi công xây dựng, 18 dự án đang thực hiện thủ tục đầu tư.

Tuy nhiên, hàng loạt dự án NOXH tại Tp.HCM đang gặp vướng mắc về pháp lý hoặc xin chuyển đổi qua căn hộ thương mại. Điều này khiến người dân khó mua NOXH.

Để tạo thuận lợi cho người dân nắm bắt quy trình xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động thuê nhà trên địa bàn Tp.HCM, Sở Xây dựng đã hướng dẫn chi tiết các bước thủ tục, công tác chuẩn bị và cả đơn giá xây dựng cho từng loại nhà cho thuê, gói gọn trong 2 mục lớn liệt kê các quy định và 9 phụ lục tham khảo, để người dân căn cứ, triển khai công trình đúng quy định của pháp luật và phù hợp với khả năng, mức đầu tư công trình.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, hiện TP có khoảng 476.000 hộ chưa có nhà hoặc đang sống chung với người thân, chiếm gần 1/4 tổng số hộ trên địa bàn. Khoảng 50% dân số thành phố là người thu nhập thấp, bao gồm cán bộ, công chức, người lao động và dân nhập cư. Những đối tượng này có nhu cầu lớn về nhà ở giá rẻ, vừa túi tiền.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên