TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tp.HCM sẽ cưỡng chế vì Uber chây ì nộp thuế

Tp.HCM sẽ cưỡng chế vì Uber chây ì nộp thuế

Liên quan đến khoản truy thu thuế 66,68 tỷ đồng của Uber, lãnh đạo Cục thuế Tp.HCM cho biết sẽ cưỡng chế để thu số tiền này...

Ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục thuế Tp.HCM cho hay, đã quá thời hạn để nộp nhưng đến nay, Cục thuế Tp.HCM mới nhận được 13,3 tỷ đồng từ công ty Uber B.V.

Theo ông Bình, khoản tiền 13,3 tỷ đồng này chỉ là đóng thuế nhà thầu. Trong khi các khoản thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân phải khấu trừ thay tài xế vẫn chưa được doanh nghiệp này đóng.

Trong tuần này, Cục thuế Tp.HCM sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế phần thu còn lại.

Về biện pháp cưỡng chế, Cục thuế Tp.HCM sẽ liên hệ với các ngân hàng để nắm tài khoản của Uber B.V.

Cụ thể, Uber B.V chuyển tiền thu được từ việc chia sẻ doanh thu với tài xế tại Việt Nam ra nước ngoài thế nào, thông qua ngân hàng nào, để tính biện pháp cưỡng chế.

Cơ quan thuế Tp.HCM vẫn sẽ thực hiện tính tiền chậm nộp đối với phần thuế còn lại.

Trước đó, Cục thuế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu với số tiền hơn 66,68 tỷ đồng đối với Công ty TNHH Uber B.V.

Trong số 66,68 tỷ đồng tiền mà Uber B.V phải nộp, có 26,3 tỷ tiền thuế VAT khấu trừ nộp thay; 14,6 tỷ tiền thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay; 10,5 tỷ tiền thuế thu nhập cá nhân FDI; 4,9 tỷ tiền chậm nộp; 10,3 tỷ tiền phạt vì kê khai sai.

Ngày 13/12, Cục thuế Tp.HCM đã có thông báo yêu cầu công ty này phải nộp số thuế trên trong thời hạn 10 ngày. Nếu quá thời hạn, Cục sẽ tiến hành các biện pháp cưỡng chế theo quy định đồng thời thông tin trên các phương tiện truyền thông.

Ngay sau khi nhận thông tin này, Uber B.V đã gửi văn bản đến Cục thuế Tp.HCM, khẳng định sẽ cân đối tài chính để nộp khoản thuế bị truy thu trong tuần nhận được thông báo. Tuy nhiên, Uber B.V cho hay sẽ tiếp tục khiếu nại và cân nhắc việc khởi kiện cơ quan thuế ra tòa. Và đến nay, dù quá 10 ngày được Cục thuế Tp.HCM ra hạn, Uber vẫn chây ì, chưa chịu nộp thuế.

Theo Kiều Linh

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên