MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM: Vì sao một số cây xăng đóng cửa nghỉ Tết?

Một số cây xăng tại Quận 7 đóng cửa nghỉ Tết vì không có nhân viên bán hàng chứ không phải thiếu nguồn cung. Ảnh: TTXVN

Một số cây xăng tại Quận 7 đóng cửa nghỉ Tết vì không có nhân viên bán hàng chứ không phải thiếu nguồn cung. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Công Thương TP.HCM, tình hình cung ứng xăng dầu tại TP.HCM hiện vẫn ổn định và hôm nay (25/1) lực lượng quản lý thị trường sẽ kiểm tra đối với một số cây xăng đóng cửa vì lý do nghỉ Tết.

Theo đó, trong ngày 24/1 (mùng 3 Tết) một số báo đã phản ánh trên địa bàn TP.HCM có một số cây xăng đóng cửa với lý do nghỉ Tết. Cụ thể là các cây xăng: cây xăng Hoàng Phong tại số 611 Huỳnh Tấn Phát (Quận 7), cửa hàng xăng dầu Bình Thuận (thuộc DNTN Hiệp Quế) trên đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7), cây xăng Quang Liêm trên đường Trần Xuân Soạn (Quận 7) và một số cây xăng trên Quốc lộ 50…

Lý giải nguyên nhân đóng cửa nghỉ Tết của một số cây xăng trên địa bàn TP.HCM, Sở Công Thương TP.HCM cho biết, trước Tết, các đơn vị này cũng đã có báo cáo và xin phép Sở Công Thương được nghỉ bán trong mấy ngày vì nhân viên về quê đón Tết. Đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM cũng cho biết đã chỉ đạo Đội quản lý thị trường Số 3 kiểm tra các cây xăng đang đóng cửa tại Quận 7 và sẽ có thông tin sớm trong ngày 25/1.

Cũng theo Sở Công Thương TP.HCM, trong thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường thường xuyên giám sát tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố. Tính đến nay, tình hình cung ứng xăng dầu vẫn ổn định, Thành phố có đến hơn 550 cửa hàng xăng dầu, số đóng cửa hiện chỉ vài cửa hàng nên chỉ là cá biệt; nguyên nhân do nhân viên nghỉ Tết là chính, không phải do thiếu nguồn cung; đồng thời, trong quá trình giám sát, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm, Cục chỉ đạo các Đội tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu và xử lý nghiêm.

Liên quan đến tình hình kiểm tra việc cung ứng xăng dầu trên cả nước, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, ngay khi nắm thông tin về tình hình một số cây xăng đóng cửa nghỉ Tết, đơn vị đã có chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh hiện tượng này; khắc phục ngay việc thiếu nhân viên do nghỉ Tết, bảo đảm cung ứng nguồn xăng để phục vụ người dân trước, trong và sau Tết nguyên đán.

Cục cũng yêu cầu hệ thống kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo và công điện của Bộ trưởng Bộ Công Thương, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hôm nay (25/1), lãnh đạo Tổng cục thị trường sẽ kiểm tra tình hình cung ứng xăng dầu ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cả nước.

Theo Nguyễn Quỳnh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên