TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trả lời an toàn như "Hoa hậu thân thiện" nhưng kinh nghiệm thực chiến đầy mình, ứng viên 24 tuổi vẫn nhận lương khủng 36 triệu đồng/tháng

12-12-2021 - 14:47 PM | Sống

Trả lời an toàn như "Hoa hậu thân thiện" nhưng kinh nghiệm thực chiến đầy mình, ứng viên 24 tuổi vẫn nhận lương khủng 36 triệu đồng/tháng

"Em rất xinh, thông minh, rất khéo nhưng đôi khi không cần khéo như vậy", sếp Thuấn nhận xét về nữ ứng viên Nguyễn Thị Hà.

Nữ ứng viên trả lời kiểu "hoa hậu thân thiện"

Nguyễn Thị - nữ ứng viên 24 tuổi là người đã có chiến thắng sát nút trong vòng đối đầu khi nhận được 4/7 phiếu bầu để đi tiếp vào vòng trong.

Cô là cử nhân loại giỏi trường đại học Anh Quốc Việt Nam, trực thuộc Đại học Staffordshire (UK). Cô sở hữu học bổng toàn phần hệ cử nhân và thạc sĩ, có 4 năm làm việc ở các vị trí: Điều hành công ty, Thư ký Giám đốc, Quản lý Kinh doanh. Nữ ứng viên có kinh nghiệm xây dựng và vận hành bộ máy kinh doanh hơn 600 nhân sự với lợi nhuận ròng trung bình tháng 25%, giúp công ty mở được cơ sở thứ 2 chỉ trong vòng 1,5 năm, xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan.

"Từ bỏ việc trở thành sếp của người tí hon để trở thành lính của một gã khổng lồ, tìm kiếm cơ hội được đồng hành cùng 6 sếp" là lý do Nguyễn Hà quyết định đến với chương trình sau khi đạt được kha khá thành tích trong dự án khởi nghiệp trước đó.

Chia sẻ về lý do từ bỏ hành trình khởi nghiệp để đi làm thuê cho doanh nghiệp, nữ ứng viên 24 tuổi cho biết: “Khi khởi nghiệp, em đã gặp phải một số vấn đề khiến em phải tạm dừng hoạt động này, một trong những lý do lớn nhất là em chưa có tư duy hệ thống. Đây là thời gian mà em quyết định làm việc, gắn bó với những tập đoàn lớn để phát triển về lâu dài".

Ngay sau khi bước vào vòng chinh phục, sếp Bảo Ngọc đặt câu hỏi trước khi quyết định có trao cơ hội cho ứng viên hay không: "Em còn hoài bão khởi nghiệp hay không và nếu có thì lộ trình để đi đến đó của em là gì?".

Với câu hỏi này, Nguyễn Hà chỉ có thể chia sẻ về quá khứ khởi nghiệp của mình, cô nàng chưa đưa ra được câu trả lời về tầm nhìn dài hạn dành cho bản thân.

Cùng chung suy nghĩ với sếp Bảo Ngọc, sếp Thông cũng có chung thắc mắc về lộ trình phát triển của ứng viên: "10 năm nữa, em hình dung em đang làm gì và em là ai?".

"Em đã chuyển hướng từ làm chủ doanh nghiệp về tảo xoắn sang làm thuê chuyên nghiệp với tinh thần của người làm chủ. Trong vòng từ 3-5 năm nữa, em đặt mục tiêu thu nhập tối thiểu 3 tỷ/ năm. Trong 10 năm nữa, mức thu nhập của em phải đạt từ 5-6 tỷ/năm" – Nguyễn Hà tự tin chia sẻ.

Đến đây, sếp Trí đặt ra một câu hỏi hóc búa dành cho ứng viên: "Anh có 2 lựa chọn cho Hà. Lựa chọn thứ nhất là em khởi nghiệp một lần nữa, nhưng với sản phẩm tốt hơn, đội ngũ tốt hơn, em sẽ có những mentor giỏi, những công cụ và hệ sinh thái để hỗ trợ kênh online bán hàng. Lựa chọn thứ hai là em chấp nhận thất bại, em đi làm thuê ở vị trí Trợ lý Tổng giám đốc để học hỏi những kỹ năng rời rạc để rồi mong ước một ngày nào đó, em sẽ lại khởi nghiệp. Giữa 2 lựa chọn này thì em sẽ chọn cái nào?".

Trả lời an toàn như Hoa hậu thân thiện nhưng kinh nghiệm thực chiến đầy mình, ứng viên 24 tuổi vẫn nhận lương khủng 36 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Sếp Trí đưa ra tình huống hóc búa cho ứng viên

"Cái nào em cũng làm tốt được nếu em có được cơ hội và người dẫn đường" là câu trả lời của Nguyễn Hà.

Đánh giá lựa chọn có phần an toàn của ứng viên, sếp Thuấn nhận định: "Em rất xinh, thông minh, rất khéo nhưng đôi khi không cần khéo như vậy. Anh hiểu là em ngại đụng chạm các sếp ở đây, nghĩ rằng các sếp không có nhu cầu tuyển em về để tạo cơ hội cho em khởi nghiệp".

Dù các câu trả lời chưa thực sự thuyết phục nhưng kết thúc vòng 2, Nguyễn Thị Hà vẫn nhận được 5/6 đèn xanh từ các sếp.

Vẫn nhận lương khủng nhờ kinh nghiệm

Trước khi đưa ra mức mời lương chính thức, các sếp tung chiêu, chia sẻ những đãi ngộ, chính sách phúc lợi của doanh nghiệp để thuyết phục ứng viên về đội.

Sếp Nga khẳng định: "Bạn vào được đến vòng này thì tôi nghĩ là một vài sếp ở đây muốn đầu tư, phát triển công việc mà bạn đang làm và tôi cũng thế".

Sếp Dũng chia sẻ: "Em vào Dh Foods, em không chỉ là trợ lý mà sẽ cùng phát triển những dự án mà em hoài bão. Chắc chắn tảo xoắn có thể làm gia vị, ước mơ của em vẫn sẽ được thỏa mãn, chứ không cần phải lựa chọn".

Sếp Trí cho biết: "Anh rất hiểu em, nên anh sẽ không bắt em làm tảo xoắn. Anh sẽ offer cho em cơ hội làm việc trong môi trường về công nghệ. Anh muốn em tận dụng những kinh nghiệm trong quá khứ em đã có".

Sếp Thuấn offer đãi ngộ "khủng": "Anh offer cho em vị trí Trợ lý Tổng giám đốc, mức lương bằng với thị trường. Tuy nhiên, anh thấy em có hứng thú với mảng phân phối nên anh muốn thử thách em. Công ty anh mới thành lập, vốn ban đầu 50 tỷ. Anh sẽ tặng em 5% trên vốn, tức 2,5 tỷ hạn chế trong 3 năm, sau 3 năm mới được chuyển nhượng. Em được quyền tham gia với giá 1:1 thêm 10% nữa. Vị trí đó không có lương, đó mới thể hiện mình có quyết tâm khởi nghiệp. Lương là bên vị trí trợ lý, còn vận hành thì không có lương".

Trước mức mời lương ấn tượng của đồng đội ghế "nóng", sếp Dũng tiết lộ những rủi ro của việc nắm giữ cổ phần công ty với ứng viên: "Công ty anh 6 năm liên tục phát triển 50% mỗi năm. Khi em vào, mức lương và mức cổ phiếu sẽ tăng đều đặn. Một công ty mới là cái hay, cũng là điều mạo hiểm. Nếu em có cổ phần, công ty có làm sao thì em phải bù vào, cân nhắc điều đó".

Mục đích trấn an những lo ngại của Nguyễn Hà vì công ty mới, sếp Thuấn trải lòng: "Công ty này tuy mới nhưng nằm trong tập đoàn Bảo Ngọc với lịch sử phát triển 35 năm. Anh đang là chủ tịch của nền tảng phân phối BNA Tech, công ty này nằm trong hệ thống của tập đoàn, chứ không phải nằm ngoài".

Trả lời an toàn như Hoa hậu thân thiện nhưng kinh nghiệm thực chiến đầy mình, ứng viên 24 tuổi vẫn nhận lương khủng 36 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Sếp Thông là vị sếp cuối cùng đưa ra offer dành cho Nguyễn Hà: "Trường hợp của em khá đặc biệt, các sếp đã offer cho em khá nhiều. Quan điểm của anh về em khác với sếp Thuấn lẫn sếp Dũng, nên anh sẽ không đưa cổ phiếu, không đưa phần trăm công ty, cũng như không offer vị trí thư ký hay trợ lý. Em sẽ nằm trong nhóm NBD với vị trí NBD Coordinator (New Business Development Coordinator – PV). Nhưng em còn ít kinh nghiệm nên lương chỉ từ 30 đến 35 triệu. Còn con số thu nhập của em trong tương lai, thì mình là người làm kinh doanh, mình sẽ là người điền vào bằng khả năng của mình. Cơ hội là của thiên hạ, còn Cơ hội cho ai là chỉ khi nó phù hợp với cơ địa và cơ duyên, nên em phải cân nhắc rất nhiều".

Mức lương kỳ vọng của Nguyễn Hà là 35 triệu đồng.

Nữ ứng viên 24 tuổi nhận được 5 lời mời làm việc tại:

- PNJ cho vị trí NBD Coordinator với mức lương 32.010.111 đồng

- Elise cho vị trí Trợ lý Kinh doanh Phát triển Sản phẩm cao cấp với mức lương 30 triệu đồng

- ASIM cho vị trí Quản lý kênh bán hàng online với mức lương 33.333.333 đồng

- Bảo Ngọc cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc kiêm Trưởng phòng Vận hành Nền tảng Phân phối Ngành hàng FMCG với mức lương 36 triệu đồng

- Dh Foods cho vị trí Phó Giám đốc Kinh doanh với mức lương 37 triệu đồng

Trả lời an toàn như Hoa hậu thân thiện nhưng kinh nghiệm thực chiến đầy mình, ứng viên 24 tuổi vẫn nhận lương khủng 36 triệu đồng/tháng - Ảnh 3.

Cuối cùng, Nguyễn Thị Hà đã đầu quân về Bảo Ngọc cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc kiêm Trưởng phòng Vận hành Nền tảng Phân phối Ngành hàng FMCG với mức lương 36 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Dragon Capital Việt Nam hỏi: "Có lên mây bắt cá được không?", ứng viên trả lời thế nào mà bị đánh trượt ngay lập tức

Theo Hoàng Thùy

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên