TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trà Vinh sẽ có 2 nhà máy điện gió hơn 4.000 tỉ đồng

09-01-2020 - 17:00 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Trà Vinh sẽ có 2 nhà máy điện gió hơn 4.000 tỉ đồng

Trong Lễ kỷ niệm 120 ngày thành lập tỉnh, Trà Vinh sẽ cấp chủ trương đầu tư cho 2 nhà máy điện gió và ký biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp thêm 7 dự án điện gió.

Ngày 9-1, tại buổi họp báo, ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, cho biết trong Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh (diễn ra từ ngày 14 đến 17-1) sẽ có nhiều hoạt động để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế và chính sách thu hút đầu tư đến nhiều cá nhân, tổ chức.

Trong đó, có các hoạt động chính như: Mít tinh kỷ niệm 120 năm ngày thành lập thành lập tỉnh gắn với vận động quỹ "an sinh xã hội"; hội nghị "Xúc tiến đầu tư, thương mại-du lịch"; hội thảo "Khai thác tiềm năng kinh tế biển tỉnh Trà Vinh, tạo động lực phát triển bền vững ĐBSCL"; liên hoan văn hóa - nghệ thuật đồng bào các dân tộc Kinh - Khmer - Hoa"…

Trà Vinh sẽ có 2 nhà máy điện gió hơn 4.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thông tin tại buổi họp báo

Tại hội nghị "Xúc tiến đầu tư, thương mại-du lịch" sẽ có sự chủ trì, tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, tại hội nghị sẽ cấp chủ trương đầu tư cho 5 dự án với tổng vốn 5.302 tỉ đồng. Trong đó, đáng chú ý là 2 dự án: nhà máy điện gió VI-2 có vốn đầu tư là 2.232 tỉ đồng và nhà máy điện gió VI-3 với vốn đầu tư 2.120 tỉ đồng. Ngoài ra, sẽ ký biên bản ghi nhớ 16 dự án trên các lĩnh vực như: nông nghiệp, khoa học công nghệ, điện khí, trung tâm logistics… Trong số này cũng có 7 dự án về điện gió với số vốn hơn 32.000 tỉ đồng

"Trong những năm qua, đặc biệt là sau 28 năm kể từ khi tái lập tỉnh, dưới sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Trà Vinh đã triển khai, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước trên các lĩnh vực. Qua đó, kinh tế trong tỉnh phát triển nhanh: kinh tế tăng trưởng bình quân đạt trên 11%/năm, quy mô nền kinh tế đứng thứ 7/13 so với các tỉnh, thành trong khu vực, thu nhập bình quân đầu người hơn 59 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo còn 3,33%", ông Hẳn thông tin.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hoá, xã hội phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên, giá trị văn hóa truyền thống dân tộc được bảo tồn và phát huy, an sinh xã hội được đảm bảo.

Theo Ca Linh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên