MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trái cây Việt giá rẻ chưa từng có tràn lan khắp vỉa hè Hà Nội

11-11-2020 - 14:34 PM | Thị trường

Tại nhiều điểm bán hàng di động, xe kéo khắp các cung đường thuộc Thủ đô Hà Nội đang bày bán hàng loạt các loại trái cây với giá rẻ bất ngờ so với năm trước. Nhiều loại trái cây được bày bán với giá chỉ từ 6.000- 8.000 đồng/kg.

Ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội tại các điểm bán trái cây, các loại trái cây năm nay được bày bán khá đa dạng. Tuy nhiên, khác với mọi năm, giá của các loại trái cây này giảm đáng kể. Với mặt hàng cam, hai loại được bày bán chủ yếu có hình thức giống là cam Vinh và cam Hòa Bình với giá chỉ từ 6.000 đồng/kg đến 15.000 đồng/kg so với trước đây phải từ 30.000 - 45.000 đồng/kg tùy loại.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, chị Nguyễn Thị Hà, một tiểu thương bán cam dọc tuyến đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội cho biết: "Năm nay, giá cam và các loại trái cây trong nước giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh không thể xuất đi nước ngoài. Một phần vì cam Vinh và các nông sản ở miền Trung phải cắt vội để tránh lũ nên giá thành càng giảm hơn".

Trái cây Việt giá rẻ chưa từng có tràn lan khắp vỉa hè Hà Nội - Ảnh 1.

Cam Vinh và nhiều loại nông sản khác được bán đầy đường với giá rẻ gần như "kịch sàn".

Không chỉ có cam mà các loại trái cây được tiểu thương đề biển "Nho Ninh Thuận", thuộc loại trái cây đắt giá cũng siêu rẻ. Đang được bán nhiều nhất là nho sữa và nho chín. Theo nhiều tiểu thương, nho sữa là loại nho được hái đầu mùa chưa có vị ngọt đậm như loại nho chín đúng hạn. Loại nho này được bán với giá từ 30.000- 35.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, bưởi Diễn, hồng ngâm cũng được bán với giá vô cùng rẻ. Bưởi Diễn trồng ở nhiều vùng đất khác bán tại Hà Nội cũng chỉ từ 6.000- 8.000 đồng/quả loại vừa. Loại to hơn (1 kg được 2 quả) cũng chỉ có giá từ 10.000 - 15.000 đồng/quả.

Nhiều loại quả được quảng cáo là đặc sản của các vùng miền như bưởi Diễn, cam Cao Phong… được những nhà buôn bày bán la liệt trên vỉa hè dọc trên một số tuyến đường Hà Nội kéo dài từ khu vực cầu Dậu (quận Hoàng Mai) đến ngã tư Khuất Duy Tiến giao với đường Nguyễn Trãi. Điều đáng chú ý là các loại trái cây này, dù là đặc sản vùng miền nào, cũng được bán với giá "siêu rẻ".

Trái cây Việt giá rẻ chưa từng có tràn lan khắp vỉa hè Hà Nội - Ảnh 2.

Tại điểm bán dọc đường Khuất Duy Tiến, giá bưởi Diễn chỉ rơi vào khoảng chưa đến 10.000 đồng/ quả.

Chị Nguyễn Thị Thanh, tiểu thương bán trái cây lâu năm tại chợ Long Biên cho biết: "Nhiều người cho rằng nho năm nay là nho Trung Quốc vì giá thành rẻ. Tuy nhiên, không có chuyện nho Trung Quốc vì năm nay việc xuất nhập rất khó khăn. Hơn nữa, dân nhiều vùng được mùa nên nguồn cung dồi dào dẫn đến giá thành rẻ. Ngoài ra, có thể phân biệt các loại nho qua mùi vị và màu sắc. Loại nho Ninh Thuận có hình quả dài, không có vị ngọt đậm như nho Trung Quốc dù là loại không hạt".

Trái cây Việt giá rẻ chưa từng có tràn lan khắp vỉa hè Hà Nội - Ảnh 3.

Nhiều sạp hoa quả theo mùa mọc lên "như nấm" giữa các tuyến đường đoạn về Hà Đông.

Theo nhiều nhà sản xuất đồ nông sản đóng hộp, không chỉ có cam, táo mà các loại ngô, đào giòn Sơn La,…năm nay cũng có giá thành rất rẻ. Ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng Nguyên liệu doanh nghiệp Asia food chia sẻ: "Năm nay, nhiều loại nông sản giảm thậm chí đến nửa giá. Ví dụ như đào giòn Sơn La năm nay chỉ rơi vào 7.000 đồng/kg tại vườn loại chất lượng tốt. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do dịch bệnh và bão lũ nên nguồn cầu thị trường giảm, hàng hóa tồn đọng nhiều".

Huy Hoàng

Gia đình

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên