MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trải lòng của ca sĩ 13 năm hát trên du thuyền xa xỉ: Tận hưởng cuộc sống hào nhoáng nhưng vẫn luôn thiếu một điều quan trọng, du lịch quanh năm cũng không đánh đổi được

04-05-2023 - 14:35 PM | Lifestyle

Trải lòng của ca sĩ 13 năm hát trên du thuyền xa xỉ: Tận hưởng cuộc sống hào nhoáng nhưng vẫn luôn thiếu một điều quan trọng, du lịch quanh năm cũng không đánh đổi được

Với việc phải lênh đêng trên biển chủ yếu khoảng từ 8 đến 10 tháng trong một năm, thời gian tôi ở nhà rất ít ỏi và đáng quý.


Bài là lời tâm sự của ca sĩ Rachael Hudson. Cô đã làm việc trên các du thuyền lớn từ tháng 7 năm 2009 cho đến nay. Cô hiện đã kí kết 9 hợp đồng ca hát với chuỗi du thuyền Royal Caribbean.

Là một ca sĩ trên một con tàu du lịch, tôi được chăm sóc chu đáo và có chỗ ở rất đẹp, nhưng việc xa nhà trong suốt những khoảng thời gian dài cũng kéo theo đầy những thăng trầm.

Đây là một công việc rất thú vị, nhưng những người biểu diễn trên du thuyền phải làm việc chăm chỉ để đạt được vị trí của chúng tôi hiện tại. Trong những năm gần đây, làm việc trên một con tàu du lịch đã trở thành công việc được săn đón nhiều hơn.

photo-1683183199968

Tôi đã từng thử việc ở khu nhà hát London, nhưng không có nhiều việc lắm. Cuối cùng tôi đã chọn làm việc trên các du thuyền du lịch và tính đến nay đã được hơn 13 năm. Tôi đã thực hiện 9 hợp đồng trong khoảng thời gian đó cho Royal Caribbean, chủ yếu kéo dài trong khoảng từ 8 đến 10 tháng. Bản hợp đồng ngắn nhất của tôi là 4 tháng.

photo-1683183205726

Sự khác biệt chính mà tôi nhận thấy trong những năm qua là mức độ kết nối giữa người với người đã được cải thiện rất nhiều. Giờ đây, việc giữ liên lạc với mọi người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nghĩ lại, mọi thứ thật khó khăn cho tôi khi bắt đầu ở tuổi 23. Tôi đã phải sắp xếp thời gian để có thể nói chuyện với những người thân yêu, khi mà sự khác biệt về múi giờ luôn là một trở ngại thường trực. Giờ đây, việc liên lạc đã đỡ vất vả hơn chút, vì tôi luôn mang theo điện thoại bên mình và cũng có thể truy cập internet khi nào có nhu cầu. Tất nhiên khi ở ngoài biển thì tốc độ mạng không thể luôn luôn ở mức 100%, nhưng bất cứ khi nào muốn tôi vẫn có thể truy cập được.

photo-1683183211850

Thời điểm tôi bắt đầu hành nghề, số lượng du thuyền nhiều gấp đôi, thậm chí có thể gấp ba so với hiện tại. Các tàu cũng lớn hơn nhiều. Nói chung điều đó cũng là tốt, vì sẽ có nhiều cơ hội hơn cho mọi người.

Trong vài năm gần đây, ngành du lịch đã thay đổi đáng kể vì COVID-19. Có nhiều quy định hạn chế hơn được đặt ra đối với sự an toàn và sức khỏe, nhưng ngay cả những thay đổi đã xảy ra trong vài năm qua cũng đã là một bước thay đổi lớn.

Rõ ràng việc được đi du lịch khắp thế giới là một điều tuyệt vời mà công việc mang lại cho tôi. Tôi đã có thể ghé thăm rất nhiều địa điểm mà nếu như không có công việc này, có lẽ tôi sẽ không bao giờ có cơ hội đặt chân tới.

photo-1683183215618

Tuy nhiên, một trong những điều khiến tôi luôn cảm thấy khó khăn là việc không thể có được những tiện nghi như ở nhà. Tôi luôn phải chuẩn bị sẵn sàng và mang theo mọi thứ theo nhu cầu của bản thân. Đó là vì không phải lúc nào tôi cũng có thể mua được những thứ theo ý mình, giống như ở nhà.

Tôi không bao giờ muốn vạch ra một ranh giới rõ ràng nào cho công việc bởi vì nó là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi. Tôi đang ở một vị trí mà chỉ cần có một chút thời gian ở nhà thôi cũng đã rất vui, vì hợp đồng gần đây nhất cũng cơ bản là kéo dài trong 1 năm.

Sẽ rất khó để chính thức đưa ra quyết định nói lời tạm biệt với ngành du lịch biển. Đó là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi và công việc này cũng có rất nhiều điểm tốt. Giờ đây, tuổi tác có lẽ là điều đáng bận tâm hơn đối với tôi - nhưng tôi nghĩ các ca sĩ có thể có tuổi nghề cao hơn một chút so với một số nhân viên du thuyền khác. Về cơ bản, tôi vẫn có thể tiếp tục công việc của mình cho đến năm 50 tuổi.

Hoa Thu

Thể thao & văn hoá

Trở lên trên