MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trải nghiệm sàng lọc ung thư chuẩn Nhật tại Việt Nam

11-07-2024 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Trải nghiệm sàng lọc ung thư chuẩn Nhật tại Việt Nam

Trải qua 120 phút, chị Nguyễn Vân (45 tuổi) đã được sàng lọc 10 loại ung và 22 bệnh lý lối sống phổ biến bằng kỹ thuật cao và sự chuyên nghiệp tại Phòng khám đa khoa công nghệ cao NURA. Đó là trải nghiệm đặc biệt về một dịch vụ y tế chuẩn Nhật Bản đã làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính.

Khởi đầu hành trình chăm sóc sức khỏe chủ động 

Ngay từ khoảnh khắc đầu tiên bước chân vào NURA, chị Vân đã cảm nhận được không khí ấm áp và chuyên nghiệp. Một nhân viên với nụ cười thân thiện đón chào chị, thể hiện tinh thần hiếu khách đặc trưng của NURA.

"Chào mừng chị đến với NURA. Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng chị trong hành trình bảo vệ tài sản quý giá nhất - sức khỏe của chị. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho chị giải pháp kiểm tra sức khỏe toàn diện, được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu cá nhân của chị," nhân viên NURA chia sẻ với sự nhiệt tình.

Tiếp theo, chị Vân được hướng dẫn tận tình đến kiosk check-in hiện đại. Quá trình này được thiết kế để đơn giản hóa thủ tục hành chính, giúp chị tiết kiệm thời gian quý báu. Sau khi hoàn tất, chị nhận được một vòng đeo tay thông minh với mã QR cá nhân.

"Vòng đeo tay này không chỉ là một công cụ xác thực danh tính, mà còn là chìa khóa giúp chị trải nghiệm hành trình chăm sóc sức khỏe một cách liền mạch và thuận tiện nhất," nhân viên NURA giải thích, thể hiện sự quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất trong trải nghiệm của khách hàng.

Trải nghiệm sàng lọc ung thư chuẩn Nhật tại Việt Nam- Ảnh 1.

Mỗi khách hàng tại NURA đều được cung cấp một mã QR để cập nhật thông tin tại các điểm sàng lọc.

Cuối cùng, chị Vân được dẫn đến khu vực thay đồ riêng tư. Tại đây, nhân viên NURA chu đáo thông báo: "Để đảm bảo sự thoải mái và an toàn tối đa cho chị trong suốt quá trình khám, chúng tôi đã chuẩn bị trang phục chuyên dụng và túi đựng đồ cá nhân NURA. Mỗi khách hàng sẽ có một tủ đồ riêng với chìa khóa dạng vòng đeo tay, giúp chị yên tâm tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe của mình."

Ứng dụng công nghệ AI trong tầm soát sức khoẻ

Ở phòng tiếp theo, chị được chụp CT với công nghệ giảm bức xạ, nhờ có AI xử lý nhiễu - một điểm đặc biệt tại NURA. "Tôi được hướng dẫn chụp CT 2 lần: 1 lần chụp hệ động mạch vành và tim, 1 lần chụp ngực, bụng, tiểu khung để tầm soát bất thường ở từng bộ phận. Quá trình chụp diễn ra rất nhanh, chưa đầy 5 phút. ".

Tại phòng điều khiển, hình ảnh chi tiết từng bộ phận của chị Vân được hiển thị trên màn hình máy tính của kĩ thuật viên. AI ngay lập tức phân tích các lát cắt hình ảnh, so sánh với dữ liệu đã có và cho ra một bản báo cáo chi tiết. Những điểm bất thường nếu có sẽ được cảnh báo. Kết quả phân tích của AI sẽ được bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại khu vực này kiểm tra một lần nữa.

Trải nghiệm sàng lọc ung thư chuẩn Nhật tại Việt Nam- Ảnh 2.

Nhờ hỗ trợ AI xử lý nhiễu, bức xạ chụp CT tại NURA được giảm xuống mức rất thấp, bảo vệ sức khoẻ con người.

NURA được trang bị hệ thống máy móc hiện đại nhất từ Fujifilm Nhật Bản, tích hợp AI hỗ trợ xử lý nhiễu trong chụp CT giúp trả ra hình ảnh sắc nét, đồng thời giảm lượng bức xạ, bảo vệ sức khỏe con người. Đây còn là trợ lý toàn năng với hàng trăm triệu cơ sở dữ liệu sẵn có, giúp bác sĩ phát hiện các bất thường nhanh chóng và chính xác.

Kế tiếp, chị Vân trải qua các khâu khám mắt, đo thính lực. Mỗi phòng được trang bị máy móc hiện đại tích hợp AI, kĩ thuật viên luôn hướng dẫn cặn kẽ từng thao tác, nhằm đưa ra kết quả kiểm tra chính xác nhất.

Trải nghiệm sàng lọc ung thư chuẩn Nhật tại Việt Nam- Ảnh 3.

Hệ thống thiết bị kiểm tra thị lực và thính lực tại NURA đều được tích hợp AI, cho kết quả chấn đoán chi tiết.

Chị Vân không tránh khỏi lo lắng khi bước vào tầm soát ung thư vú và cổ tử cung vì đây là 2 ung thư phổ biến với phụ nữ. Tại khu vực chụp X-quang tuyến vú, kỹ thuật viên hướng dẫn chi tiết quy trình. Song song với công nghệ AI cho phép xác định những tổn thương rất nhỏ, hệ thống chụp ảnh 3D tiên tiến giúp nâng cao khả năng phát hiện các bất thường so với phương pháp chụp X-quang tuyến vú truyền thống.

Ở phòng khám tiếp theo, chị Vân được thực hiện soi cổ tử cung một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Đồng thời, tư vấn về mức độ cần thiết lấy mẫu xét nghiệm tế bào học bằng phương pháp Thinprep, xác định sự hiện diện của virus HPV.

Mất khoảng 90 phút cho toàn bộ quy trình khám, thêm 30 phút đợi kết quả các xét nghiệm và chẩn đoán, chị Vân được gặp bác sĩ tư vấn. Tại NURA, hội đồng cố vấn chuyên môn đều là các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu đảm bảo tính chính xác, toàn diện trong việc tham vấn ý kiến chuyên sâu.

Sau khi được tầm soát và tư vấn với bác sĩ, chị Vân đã hiểu rõ tại sao chẩn đoán hình ảnh lại là phương pháp hiệu quả nhất để phát hiện sớm nguy cơ ung thư. Các kỹ thuật như chụp cắt lớp vi tính (CT) cho phép phát hiện các bất thường nhỏ chỉ từ vài mm, điều mà xét nghiệm máu không thể làm được do các marker ung thư không xuất hiện trong máu ở giai đoạn đầu. Xét nghiệm gen đơn độc cũng không đủ, vì chỉ cho biết nguy cơ mang gen mà không thể xác định khi nào gen đó sẽ chuyển thành bệnh lý.

"Chỉ trong 120 phút, tôi nhận được kết quả tổng quát với bảng phân tích 32 chỉ số, chỉ rõ mức độ nguy cơ của từng mặt bệnh", chị Vân nói. Kết quả tầm soát được phân tích bởi hệ thống AI, được kết luận bởi bác sĩ nội tổng quát và được Hội đồng cố vấn NURA thẩm định, đánh giá bằng các mức độ A, B, C, D theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Trải nghiệm sàng lọc ung thư chuẩn Nhật tại Việt Nam- Ảnh 4.

Dựa trên màn hình hiển thị chi tiết các kết quả, bác sĩ giải thích tỉ mỉ từng chỉ số đến nữ khách hàng.

"Tôi thực sự ấn tượng với công nghệ tiên tiến và sự chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên NURA, đặc biệt là khi chi phí sàng lọc chỉ 6 triệu đồng. Kết quả này không chỉ mang lại sự an tâm mà còn tiếp thêm cho tôi niềm tin để hoạch định tương lai," chị Vân chia sẻ.

NURA và sứ mệnh nâng cao sức khoẻ cộng đồng

NURA là thành quả từ sự hợp tác chiến lược giữa Fujifilm và Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka. Ông Nguyễn Huy Tuấn, CEO của NURA, khẳng định, "NURA không chỉ đơn thuần là một đơn vị y tế mà còn là biểu tượng cho sự giao thoa giữa tinh hoa công nghệ tiên tiến và y học hiện đại. Chúng tôi hướng tới mục tiêu nâng cao ý thức và hình thành thói quen chủ động kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho người dân Việt Nam."

Theo ông Teiichi Goto, Chủ tịch và CEO của FUJIFILM Holdings Corporation, tại nhiều nước trên thế giới, nhiều người mất đi do các bệnh có thể phòng ngừa như ung thư, đau tim, tiểu đường mà không được phát hiện sớm. "Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã thành lập NURA vào năm 2021, tích hợp thiết bị y tế chính xác cao của FUJIFILM với công nghệ AI cho việc sàng lọc nhanh chóng và đáng tin cậy", ông Teiichi Goto bày tỏ.

Với sự ra đời của NURA, người Việt Nam có cơ hội trải nghiệm một dịch vụ tầm soát sức khoẻ tiêu chuẩn cao của thế giới. Bằng cách tích hợp các công nghệ tiên tiến và thúc đẩy hợp tác, Fujifilm và T-Matsuoka đang góp phần mở đường cho một tương lai khỏe mạnh hơn với nhiều nụ cười hơn, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Phòng khám đa khoa công nghệ cao NURA

Địa chỉ: MIPEC Tower, 229 Tây Sơn, Hà Nội

Website: https://nura.vn

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên