MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi

14-02-2022 - 18:02 PM | Lifestyle

Với mong muốn nâng cấp chất lượng cuộc sống, chính chủ nhân căn hộ đã thiết kế và tiến hành cải tạo như ý muốn.

Sau hơn 10 năm đi thuê nhà, cô nàng Trần Giai đã có thể sở hữu căn hộ của riêng mình. Dù chỉ là một căn hộ cũ nhưng lại có được phòng ngủ khá rộng rãi, đáp ứng mong muốn khi tìm mua nhà của cô nàng. Tất nhiên, trước tình trạng đã xuống cấp nghiêm trọng, việc cải tạo là điều không thể tránh khỏi. Cô nàng đã tự thiết kế và quá trình cải tạo không gian sống đã được hoàn tất sau 6 tháng.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 1.

Không gian căn hộ của cô nàng độc thân sau 6 tháng cải tạo.

Lối vào căn hộ nhỏ hẹp và khó để đặt thêm tủ giày lưu trữ. Vì muốn có một khung cảnh thật bình yên, thư thái chào đón ngay khi mở cửa vào nhà, Trần Giai quyết định thiết kế lối vào theo hình vòm. Bên cạnh đó, cô nàng còn tận dụng tạo ra các ngăn kệ âm tường làm không gian lưu trữ giày dép ngăn nắp, gọn gàng và không tốn thêm diện tích.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 2.

Tình trạng lối vào trước và sau khi cải tạo.


Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 3.

Cô nàng tận dụng các ngăn kệ âm tường để lưu trữ giày dép gọn gàng mà không tốn thêm diện tích.


Nhà tắm của căn hộ được đặt ngay cạnh lối vào. Do diện tích hạn chế nên rất khó để tạo ra một không gian sử dụng thoải mái. Vì thế mà những thiết bị nhà tắm đều được đặt làm theo kích thước phù hợp với diện tích căn phòng.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 4.

Căn phòng tắm của căn hộ đặt ngay tại lối vào.


Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 5.

Tình trạng của nhà tắm trước và sau khi cải tạo.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 6.
Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 7.

Do diện tích hạn chế mà hầu hết thiết bị nhà tắm đều được đặt làm theo kích thước phù hợp với căn phòng.

Căn bếp được chia đôi nằm ở 2 phía của lối vào. Phía bên phải là khu vực nấu nướng chính, nằm bên cạnh cửa sổ nên tận dụng rất tốt ánh sáng vào ban ngày. Tại đây, cô nàng bố trí máy hút mùi, bếp nấu, máy rửa bát, chậu rửa, máy lọc nước,... Rất nhiều thiết bị nhà bếp đều được cô nàng sắp đặt gọn gàng tại không gian nhà bếp nhỏ hẹp này.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 8.

Tình trạng căn bếp trước và sau khi cải tạo.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 9.

Căn bếp được chia đôi ở 2 phía lối vào.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 10.

Phía bên phải là không gian nấu nướng chính, đặt bên cạnh cửa sổ nên tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Phía bên kia của căn bếp thiên về nhiệm vụ lưu trữ với tủ lạnh, lò hấp, lò vi sóng và tủ để đồ khô.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 11.

Phần còn lại của căn bếp chủ yếu là không gian lưu trữ.

Ưu điểm của căn hộ này chính là phần không gian phòng ngủ khá rộng rãi. Do đó, Trần Giai chẳng ngại chia căn phòng thành 3 khu vực: khu làm việc, khu nghỉ ngơi và khu tập yoga.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 12.

Căn phòng ngủ trước và sau khi cải tạo.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 13.

Không gian phòng ngủ khá rộng rãi và sáng sủa.

Ngay từ bước đầu tiến vào phòng ngủ, bạn sẽ thấy khu vực làm việc tại nhà của cô nàng Trần Giai. Bàn làm việc gỗ có thiết kế đơn giản, đặt bên cạnh là giá sách cung cấp không gian lưu trữ tiện dụng.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 14.

Khu vực làm việc tiện dụng của cô nàng bên trong phòng ngủ.

Giường ngủ được đặt tại trung tâm của căn phòng. Phía đối diện là tủ kệ tivi. Ngoài phần đặt tivi ở giữa, toàn bộ tủ kệ tivi cung cấp cho người dùng một không gian lưu trữ cực lớn. Các ngăn kệ mở dùng để đặt sách báo và những món phụ kiện trang trí. Hai dãy tủ trên và dưới dùng để lưu trữ các món đồ dùng cá nhân.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 15.

Giường ngủ được đặt tại vi trí trung tâm của căn phòng.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 16.

Hệ tủ kệ tivi mang đến một không gian lưu trữ vô cùng ấn tượng cho người dùng.

Khu vực ban công phòng ngủ được cải tạo thành một không gian sinh hoạt đa chức năng. Đầu tiên là một bên có đặt bồn rửa rất thuận tiện cho người dùng, rút ngắn thời gian di chuyển vào nhà tắm mỗi sáng. Đây cũng là khu vực giặt giũ với phía đối diện bồn rửa có đặt máy giặt và máy sấy. Phần không gian ở giữa để trống là nơi để cô nàng tập yoga mỗi ngày khi những tia nắng sớm bắt đầu chiếu xuyên qua rèm cửa vào bên trong phòng.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 17.

Ban công phòng ngủ sau khi được cải tạo.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 18.

Nơi đây được dùng là không gian sinh hoạt đa năng.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 19.
Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 20.

Ban công vừa đặt bồn rửa, máy giặt, máy sấy, còn là nơi tập yoga hàng ngày của cô nàng.

Phòng khách được thiết kế thành một không gian giao lưu, tụ tập với những người bạn vào dịp cuối tuần của cô nàng. Ngoài ghế sofa và bàn ăn cỡ lớn đặt giữa, xung quanh phòng còn có một hệ thống tủ lưu trữ. Đặc biệt, chiếc tủ lớn trong căn phòng sở hữu thiết kế thông minh, cực kỳ hữu dụng khi có thể hạ xuống tạo thành giường ngủ tạm thời cho những người bạn muốn ngủ lại.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 21.

Từ phòng khách lộn xộn đã được cải tạo thành căn phòng đa chức năng hiện đại.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 22.

Căn phòng vừa dùng là phòng khách, vừa kiêm thêm chức năng của phòng ăn.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 23.

Tủ lưu trữ sở hữu thiết kế thông minh có thể chuyển đổi thành giường ngủ tạm vô cùng tiện lợi.

Thay vì sử dụng tivi thì cô nàng nghĩ rằng việc dùng máy chiếu tại căn phòng khách sẽ thích hợp hơn nhiều khi vừa có thể cùng bạn bè xem các bộ phim, vừa giúp tiết kiệm diện tích sử dụng.

Trầm trồ trước màn lột xác ngoạn mục của căn hộ 50m² như “nhà ổ chuột” thành không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi - Ảnh 24.

Thay vì sử dụng tivi, cô nàng nghĩ rằng đặt máy chiếu sẽ thích hợp hơn cho căn phòng khách đa dụng này.

Với diện tích chỉ khoảng 50m², Trần Giai khá hài lòng với thành quả cải tạo căn hộ của mình. Điều tiếc nuối duy nhất của cô nàng là chưa thể tạo ra một không gian nhỏ làm khu vườn trồng cây để đem đến không khí tươi mát, trong lòng hơn bên trong căn hộ của mình.

https://afamily.vn/tram-tro-truoc-man-lot-xac-ngoan-muc-cua-can-ho-50m-nhu-nha-o-chuot-thanh-khong-gian-song-hien-dai-day-du-tien-nghi-20220125141730712.chn

Theo Vân Sam

Nhịp Sống Việt

Trở lên trên