MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trang Hà - Cô gái mang những "chú mèo" trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn

13-12-2019 - 17:00 PM | Sống

Trang Hà - Cô gái mang những "chú mèo" trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn

Khi người ta vẫn còn đang loay hoay với mèo Anh, mèo Nga hay Ba Tư thì giới siêu giàu đã lục đục đi tìm giống mèo hoang dã trị giá hàng trăm triệu đồng một con.

Mèo gì mà sao đắt thế?

Nếu những ai có quan tâm đến mèo và đặc biệt là các dòng mèo đắt nhất thế giới thì hẳn là đã nghe qua cái tên Savannah hay Serval ít nhất một vài lần. Bởi đây là những chứ mèo có tính hoang dã duy nhất được thế giới và Hiệp hội động vật cấp phép cho con người nuôi như một dạng thú cưng trong nhà sau khi thông qua vài điều kiện hợp pháp.

Tuy nhiên giữa Savannah và Serval có rất nhiều điểm khác nhau mà đây cũng chính là điểm quyết định rất nhiều đến giá trị của chúng. Điển hình như Serval là giống mèo thuần chủng 100%, được chọn lọc trực tiếp từ hoang dã hoặc được sinh ra từ bố mẹ hoàn toàn chưa từng lai tạp rồi thuần hóa để có tính cách thích hợp cho việc nuôi trong nhà.

Còn Savannah là những chú mèo lai từ dòng Serval với một giống mèo nhà khác và tùy vào từng lứa mà chúng sẽ được phân ra theo các thế hệ từ F1 đến F2, F3...

Hiện nay trên thế giới, đặc biệt là giới nhà giàu, chịu chơi, thích mới lạ đều đang săn lùng những chú "mèo rừng" này để nuôi và họ sẵn sàng bỏ từ ~2.000 đến hơn 35.000 USD/con về làm thú cưng. Được biết nam ca sĩ đình đám thế giới Justin Beiber cũng đang sở hữu 2 chú Savannah.

Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 1.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 2.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 3.

2 chú Savannah mà Justin đang sở hữu tại căn hộ riêng của mình.

Cô gái lặn lội ở bên kia châu lục để tìm những "chú mèo" bạc tỷ về cho đại gia Việt

Năm 2014, Trang Hà bắt đầu dấn thân vào con đường nghiên cứu và kinh doanh thú cưng một cách tự do. Nhưng vốn đã có một khoảng thời gian dài sinh sống tại Novosibirsk của Nga, nơi có rất nhiều gia đình nuôi và thậm chí mở cả trang trại chuyên về giống mèo rừng này nên với Trang chúng hoàn toàn là những chú mèo vô cùng quen thuộc.

Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 4.

"Cho đến vài năm gần đây mình chuyển về Việt Nam sinh sống, rất nhiều bạn bè, anh chị bắt đầu biết và hỏi mình về giống mèo này. Từ đó mình đã quay trở lại Nga để làm việc với vài trang trại chuyên nghiệp để kết hợp mang chúng về Việt Nam một cách hợp pháp.

Trong quá trình nghiên cứu với những trang trại tại Nga, mình có thể tìm được những chú mèo có tính cách, sức khỏe hoàn toàn phù hợp với môi trường sống cũng như điều kiện chăm sóc tại Việt Nam. Ngoài ra chỉ có con đường hợp pháp mới có thể đủ điều kiện để các bé được di chuyển bằng máy bay, khiến các bé không bị mệt mỏi hay yếu sức trong quá trình vận chuyển, nhưng đổi lại chi phí sẽ cao hơn gấp 4 - 5 lần những người mua không rõ nguồn gốc" - Trang cho biết.

Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 5.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 6.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 7.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 8.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 9.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 10.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 11.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 12.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 13.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 14.

Đến nay Trang đã có hơn 5 năm chuyên nghiên cứu và kinh doanh về dòng mèo này, tổng số mèo Serval hay Savannah được Trang nhập về Việt Nam dao động vào khoảng trên dưới 10 con. Theo Trang, đây là một con số không quá nhiều nhưng cũng không quá ít bởi để sở hữu chúng người ta phải bỏ qua số tiền không nhỏ cũng như sự kiên nhẫn, tỉ mỉ trong việc chăm sóc chúng.

"Nói nghe tưởng vui ấy lại thật đó là tụi nó quý giống như đám trẻ con trong nhà vậy. Hằng ngày đùa nghịch với chúng, cho chúng ăn, chăm sóc, rồi chúng quấn quýt lấy mình đòi gãi cổ, gãi bụng các kiểu thì thử hỏi lỡ tụi nó có vấn đề gì thì mình lo sốt vó lên luôn chứ chẳng chơi. Bởi vậy mình hay khuyên những ai muốn nuôi chúng là đừng vì ham rẻ mà mua những bé không rõ giấy tờ. Ngoài việc không thể đảm bảo sức khỏe, dễ bị lừa gạt mà nếu bị phát hiện các bé sẽ bị tịch thu thì vô cùng đau lòng".

Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 15.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 16.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 17.

Những chú mèo rừng liệu có hợp để nuôi trong nhà?

Trang cho biết đây là câu hỏi rất nhiều người lo ngại, thế nhưng những chú mèo này có điều kiện vô cùng lý tưởng cho việc nuôi tại Việt Nam.

"Đầu tiên đó là về mặt thời tiết. Serval vốn sống ở các cánh đồng cỏ ở châu Phi, nơi mà thời tiết hay môi trường sống khắc nghiệt hơn ở Việt Nam rất nhiều. Thêm nữa với những bé đủ điều kiện và được quốc tế cấp phép cho kinh doanh, nuôi trong gia đình đều phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra về tính cách của từng bé, thể lực rất khắc khe chứ không phải muốn đem về là đem". 

Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 18.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 19.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 20.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 21.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 22.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 23.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 24.

Serval hay Savannah cơ bản đều rất lành, nhưng khi nuôi tại nhà thì phải tạo điều kiện cho các bé có một sân chơi, không gian rộng rãi cũng như là chuồng nuôi nhốt. Thức ăn chính của Serval và Savannah vẫn là các loại thịt sống như: gà, bò, heo,... thỉnh thoảng cần bổ sung thêm một số loại thực phẩm dinh dưỡng, cắt móng, tắm và chăm sóc lông với tổng chi phí khoảng hơn 2 - 4 triệu đồng/tháng.

"Với những bé có đầy đủ giấy tờ thì khoảng 3 tháng đều có người ở Bộ Kiểm Lâm và Bộ Thú Y đến kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như điều kiện nuôi các bé các đầy đủ không và chúng hoàn toàn không tốn thêm bất cứ chi phí nào. Đó là quyền lợi của các bé" - Trang cho biết".

Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 25.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 26.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 27.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 28.

Theo Trang: "Tương lai các bé mèo này tại Việt Nam đang ngày càng tươi sáng. Số lượng người thắc mắc và hỏi với ý muốn mua ngày càng nhiều hơn và có thể sẽ sớm trở thành một trào lưu mới. Tuy nhiên Trang vẫn hy vọng với tất cả những ai muốn nuôi các bé đều phải nghiên cứu thật kỹ thông tin cũng như cân nhắc kỹ xem mình có đủ thời gian, công sức để dành cho các bé không. Mình rất sợ những ai mua theo trào lưu, mua vì hồi đầu thích xong vài hôm lại chán rồi bỏ bê các bé thì thật sự không tốt một chút nào".

"Siêu mẫu" lạ trong tương lai

Với ngoại hình quá đẹp và cực kỳ ăn ảnh nên hiện tại có nhiều bé Serval và Savannah tại Việt Nam đã bắt đầu được mời làm "người mẫu" chụp ảnh hoặc quay TVC cho các sản phẩm quảng cáo. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào ý của chủ lẫn tính cách của các bé vì có bé rất thích, rất dạn với ánh sáng, nhưng cũng có bé rất sợ không gian trường quay với nhiều máy móc chớp đèn liên tục.

Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 29.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 30.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 31.

Bộ ảnh mà Trang vừa thực hiện với 3 bé Serval, Caracal, Lynx do chính tay mình mang về Việt Nam.

Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 32.
Trang Hà - Cô gái mang những chú mèo trị giá hàng tỷ đồng về Việt Nam và tiết lộ trào lưu nuôi thú cưng mới của giới đại gia và siêu giàu tại Sài Gòn - Ảnh 33.

Theo Kim Thanh; Ảnh: Andy Tran

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên