MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Travel blogger "bóc mẽ" sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu

09-02-2023 - 14:37 PM | Lifestyle

Đằng sau những hình ảnh, những thước phim đẹp long lanh khiến người người thích thú là cảnh tượng dở khóc dở cười của hội mê sống ảo nhưng chỉ có một mình.

Đối với cộng đồng đam mê xê dịch nói chung và các travel blogger nói riêng thì mong muốn to lớn là mang đến những thông tin, kinh nghiệm du lịch "xịn xò", cũng như hàng loạt bức hình, thước phim ảo diệu tại mỗi nơi họ đi qua. Thế nhưng trên hành trình đó không phải ai cũng có bạn đồng hành bởi vậy mà không ít người đã tự mình trải nghiệm vi vu đó đây dù chỉ có một mình.

Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 1.
Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 2.
Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 3.

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại những nơi mình từng đến là sở thích của rất nhiều bạn trẻ (Ảnh: @Blog của Rọt)

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip bóc mẽ về sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng. Theo video, nhiều người đi du lịch một mình nhưng vẫn có những hình ảnh rất "chill" cứ như đằng sau là cả một ekip quay chỉnh rất chuyên nghiệp.

Thế nhưng tất cả những hình ảnh này đơn giản là sử dụng một thiết bị quay cố định. Sau khi quay được phân cảnh sống ảo mình mong muốn thì phải chạy về để tắt máy. Tất cả các đoạn clip chỉ cần về chỉnh sửa sẽ cho ra được thành phẩm vô cùng "deep".

Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 4.
Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 5.

Quay phân cảnh lái xe lướt qua, nhưng sau đó phải vòng về để tắt máy (Ảnh: @joif202)


Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 6.
Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 7.

Ngỡ vừa lạc vào khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Nhưng thực chất phải chạy đi chạy lại căn chỉnh góc sao cho đẹp nhất (Ảnh: @joif202)

Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 8.
Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 9.

Để quay được một cảnh đẹp thật "deep" không phải là điều dễ dàng (Ảnh: @joif202)

Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 10.
Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 11.

Quả thực, nghệ thuật đúng là ánh trăng lừa dối (Ảnh: @joif202)

Đoạn clip bóc mẽ trên khiến cộng đồng mạng bật cười vì thích thú. Ai ai cũng ngỡ ngàng vì sự kỳ công cũng như có phần khổ cực của hội thích đi khám phá một mình nhưng lại mê sống ảo.

Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 12.

Ai cũng thấy sự kỳ công và khá vất vả của việc đi du lịch muốn sống ảo nhưng lại chỉ có một mình (Ảnh: @joif202)

Bên cạnh đó có rất nhiều ý kiến bay tỏ sự đồng cảm với chủ clip. Việc đi du lịch một mình nhưng lại muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp sẽ khá mất công, vì không phải cứ đặt máy quay ở đó là sẽ có được những thước phim giống như trong tưởng tượng. Bởi thực tế, khi quay chụp mà không có ai căn chỉnh hộ rất dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động như ánh sáng, độ nét, lệch khung hình. Chính vì vậy phải chạy đi chạy lại vài quay rất nhiều lần thì mới có thể có được những thước phim ưng ý.

Travel blogger bóc mẽ sự thật đằng sau những thước phim sống ảo trên mạng, cảm giác chỉ có ai đi du lịch một mình mới hiểu - Ảnh 13.

Rất nhiều người thấy hình bóng của mình trong đó (Ảnh: @joif202)

Dù có những điểm bất lợi nhất định, điển hình như việc sống ảo trên thì đi du lịch một mình cũng mang đến cho bạn vô vàn nhưng trải nghiệm đáng nhớ.

Theo H,Trang

Thể Thao Văn Hóa

Trở lên trên