TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử với ô tô, xe máy trong quý 3

14-07-2020 - 07:39 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử với ô tô, xe máy trong quý 3

Tổng cục Thuế mới đây đã xây dựng đề án nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với người nộp thuế. Cụ thể, Tổng cục Thuế cùng Bộ Giao thông Vận tải, Cục Đăng kiểm đã hoàn thành hệ thống nhận dữ liệu đặc điểm phương tiện có ký số từ ngày 25/5/2020. Dịch vụ này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế là cá nhân trong việc kê khai điện tử lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

Đặc biệt, đến ngày 30/6/2020, Tổng cục Thuế đã nâng cấp hệ thống thuế điện tử, đáp ứng kê khai điện tử lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trên địa bàn Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, Tổng cục Thuế đã phối hợp với Cục cảnh sát giao thông triển khai dịch vụ nộp lệ phí trước bạ điện tử từ ngày 12/3/2020. Tổng cục Thuế cũng đang phối hợp với các ngân hàng, Cục Cảnh sát giao thông để theo dõi quá trình truyền nhận dữ liệu, đảm bảo dữ liệu truyền nhận kịp thời. Từ đó có thể đôn đốc, nếu gặp vấn đề về các dữ liệu truyền/ nhận chậm có thể dễ dàng phối hợp xử lý.

Dự kiến trong quý 3/2020, Tổng cục Thuế sẽ phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông chính thức triển khai dịch vụ nộp điện tử lệ phí trước bạ ô tô, xe máy, đồng thời trao đổi dữ liệu điện tử nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy. Dịch vụ này sẽ được áp dụng trong việc thực hiện thủ tục đăng ký xe cho tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hiện nay Hệ thống khai thuế điện tử đã được triển khai đủ trên 63 tỉnh, thành phố và 100% chi cục thuế trực thuộc, theo thống kê của Tổng cục Thuế. 778.494 doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử, tính đến ngày 30/6/2020, tương đương với 99,8% doanh nghiệp đang hoạt động. Gần 8 triệu hồ sơ khai thuế điện tử được tiếp nhận từ ngày 1/1/2020 đến ngày 30/6/2020.

Bên cạnh đó, về việc nộp thuế điện tử, Tổng cục Thuế đã phối hợp với 55 ngân hàng thương mại và 63 cục thuế triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử. Thêm vào đó, các doanh nghiệp cũng được tuyên truyền, vận động để tham gia sử dụng dịch vụ.

Báo cáo cho thấy, tính đến ngày 30/6/2020, số doanh nghiệp đăng ký sử dụng tham gia dịch vụ với cơ quan Thuế lên tới 773.494 doanh nghiệp, tương đương với 99,2% trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

Q.L

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên