TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn GTGT tiền tỷ liên tỉnh

16-02-2017 - 10:17 AM | Thời sự

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn GTGT tiền tỷ liên tỉnh
Ông Hoà đang làm việc với công an.

Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) ngày 15.2 đã thực hiện lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở của ông Lê Thanh Hoà và Nguyễn Văn Yên để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng”.

Theo điều tra của cơ quan công an, ông Nguyễn Thanh Hoà (60 tuổi, trú tại KP7, phường Đức Long, TP. Phan Thiết) đã thành lập Công ty TNHH Hoàng Dung với chức năng khai thác khoáng sản, xây dựng công trình, kinh doanh vận tải… Tuy nhiên, công ty này không hoạt động theo ngành nghề đăng ký mà lợi dụng việc các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trái phép cần mua hoá đơn đầu vào để hợp thức hoá nhằm qua mặt cơ quan quản lý nhà nước nên đã tiến hành xuất bán hoá đơn khống cho các doanh nghiệp này thu lời bất chính.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, ông Hòa cùng đồng bọn đã bán 177 tờ hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty TNHH Hoàng Dung cho 19 công ty, doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 3,3 tỉ đồng. Khi mua hoá đơn này, các doanh nghiệp phải trả cho ông Hoà 10% - 12% trên tổng số tiền đã bao gồm thuế GTGT.

Theo cơ quan công an, trong vụ án này, ông Nguyễn Văn Yên (35 tuổi, trú tại KP3, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết) đóng vai trò là người móc nối, liên hệ doanh nghiệp có nhu cầu, thoả thuận giá cả rồi báo cho ông Hoà xuất hoá đơn để Yên giao lại cho người mua. Số tiền thu lợi từ bán hóa đơn ông Yên được 4%, ông Hòa hưởng 8%.

Tại buổi khám xét nhà riêng của ông Hoà và ông Yên, công an đã thu giữ, niêm phong nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội mua bán hóa đơn giá trị gia tăng.

Hiện, Công an TP. Phan Thiết đang tiếp tục mở rộng điều tra các tổ chức và cá nhân liên quan.

Công an khám xét nhà ông Hoà.

Ông Yên đang làm việc với cơ quan công an.

Theo Phan Thành

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên