MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệt phá nhóm tín dụng đen F98credit.vn

17-07-2020 - 20:44 PM | Tài chính - ngân hàng

Triệt phá nhóm tín dụng đen F98credit.vn

Công an TP Hà Nội ngày 16/7 cho biết Công an quận Cầu Giấy vừa triệt phá ổ nhóm tín dụng đen, cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 180%.

Hình thức hoạt động của các đối tượng là quảng cáo, đăng tin cho vay tín dụng trên mạng internet. Sau đó yêu cầu khách hàng vay tiền, viết giấy biên nhận với nội dung xin việc, mua bán tài sản…

Triệt phá nhóm tín dụng đen F98credit.vn - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: CAHN)


Cầm đầu ổ nhóm này là đối tượng Trần Minh Quang (SN 1997; trú tại Đồng Trung, Thanh Thủy, Phú Thọ).

Theo điều tra, Quang đã lập một trang web có tên miền là F98credit.vn và đăng tin cho vay tiền với nhiều mức lãi suất khác nhau.

Để hỗ trợ mình, Quang tuyển chọn 3 đàn em là Ngô Văn Tráng (SN 1999; trú tại Phượng Mao, Thanh Thủy, Phú Thọ), Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1998; trú tại Trung Nghĩa, Thanh Thủy, Phú Thọ) và Trần Quốc Tần (trú tại Phượng Mao, Thanh Thủy, Phú Thọ). Những đối tượng này chịu trách nhiệm cho vay, quản lý hồ sơ của con nợ, đòi tiền, gây sức ép, đe dọa khi khách chậm trả tiền.

Để thuận tiện cho việc quản lý, Quang lập cho Tráng, Sơn và Tần mỗi người một tài khoản phụ trên trang mecash.vn để thuận tiện theo dõi các khoản vay của con nợ. Nếu khách hàng không trả được nợ, các đối tượng sẽ dùng mọi thủ đoạn đe doạ, bắt ép khách hàng trả nợ.

Khám xét nơi ở của Trần Minh Quang, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng gồm 139 bộ hợp đồng, giấy nhận tiền với số tiền cho vay trên 4 tỷ đồng và nhiều tài liệu khác liên quan đến cho vay lãi nặng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định./.

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên