TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu hồi hàng trăm xe Toyota Fortuner do lỗi hệ thống trợ lực phanh

01-10-2020 - 11:00 AM | Thị trường

Triệu hồi hàng trăm xe Toyota Fortuner do lỗi hệ thống trợ lực phanh
Ảnh minh họa.

Thời gian tiến hành triệu hồi bắt đầu từ ngày 11/9/2020 và kết thúc vào 11/9/2023. Mỗi xe sẽ mất 0.6-1.2 giờ để kiểm tra và sửa chữa.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo về chương trình triệu hồi dòng xe Toyota Fortuner tại thị trường Việt Nam, do Toyota Việt Nam sản xuất, phân phối.

Theo đó, chương trình thu hồi xe để kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh trên dòng xe Toyota Fortuner do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam sản xuất và lắp ráp với tổng số 190 xe có thông tin chi tiết như sau:

Triệu hồi hàng trăm xe Toyota Fortuner do lỗi hệ thống trợ lực phanh - Ảnh 1.

Thời gian tiến hành triệu hồi bắt đầu từ ngày 11/9/2020 và kết thúc vào 11/9/2023. Mỗi xe sẽ mất 0.6-1.2 giờ để kiểm tra và sửa chữa. Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Theo Toyota Việt Nam, trên các xe nằm trong dải ảnh hưởng được trang bị hệ thống trợ lực phanh bao gồm các ống chân không nối với bầu trợ lực phanh. Ống chân không này có thể xuất hiện hiện tượng bị bóp méo, biến dạng, khiến cho hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng, dẫn đến cần lực đạp phanh mạnh hơn để dừng xe và gia tăng quãng đường phanh.

Nguyên nhân được xác định là do quy trình lưu hóa chưa phù hợp, ống chân không có thể không đủ độ đàn hồi. Nếu xe tiếp tục hoạt động, ống chân không có thể sẽ bị bóp méo, biến dạng khiến hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng, gây giảm tác dụng của hệ thống phanh.

Toyota Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Toyota của Công ty ô tô Toyota Việt Nam để được kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên