TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu phú 27 tuổi tiết kiệm 80% thu nhập hàng năm nhờ từ chối chi trả cho 2 thứ rất nhiều người đang lãng phí

04-03-2020 - 19:38 PM | Sống

Triệu phú 27 tuổi tiết kiệm 80% thu nhập hàng năm nhờ từ chối chi trả cho 2 thứ rất nhiều người đang lãng phí

Giá trị tài sản của Todd Baldwin vượt qua con số 1 triệu đô la khi ở tuổi 25. Bí quyết làm giàu của anh là duy trì một thói quen đơn giản mà rất nhiều người bỏ qua.

Hiện nay, ở tuổi 27, Todd Baldwin mang về 615.000 đô la hàng năm nhờ vào thu nhập từ tài sản cho thuê, công việc hàng ngày của anh làm việc bán bảo hiểm thương mại và khoản tiền mà anh kiếm được nhờ công việc trở thành một khách hàng bí mật.

Phần lớn doanh thu của anh đến từ khối tài sản cho thuê mà anh sở hữu cùng với vợ mình, Angela: Họ kiếm được 460.000 đô la mỗi năm tiền thuê nhà. Sau các chi phí, bao gồm các khoản thanh toán thế chấp, thuế, bảo hiểm và tiện ích, họ giữ khoảng 150.000 đô la trong số đó mỗi năm.

"Mặc dù giá trị tài sản ròng của chúng tôi là bảy con số, nhưng chúng tôi không làm nhiều điều điển hình mà hầu hết mọi người hình dung các triệu phú đang làm. Chúng tôi là những người rất siêu tiết kiệm", anh nói. Bởi thế, Baldwin có thể tiết kiệm hơn 80% tiền lương mang về nhà. 

Triệu phú trẻ từ chối chi tiền cho một vài thứ. Baldwin chia sẻ: "Tôi không chi tiền cho giải trí, như nhà hàng và phim ảnh"Baldwin là “một khách hàng mua sắm bí mật”. Cụ thể, anh được trả tiền cho việc ăn uống, đi mua sắm tạp hóa, xem phim và thậm chí đến thăm các khách sạn và khu vui chơi.

Triệu phú 27 tuổi tiết kiệm 80% thu nhập hàng năm nhờ từ chối chi trả cho 2 thứ rất nhiều người đang lãng phí - Ảnh 1.

“Có rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia muốn biết nhân viên của họ đang làm như thế nào và thị trường phản ứng thế nào với sản phẩm của họ”, anh giải thích. “Vì vậy, các công ty đó sẽ thuê những người mua sắm bí ẩn như tôi đến mua sắm ở cơ sở của họ như một khách hàng thường xuyên, mua sản phẩm hoặc dịch vụ và sau đó báo cáo”.

Anh kiếm được khoảng 30.000 đô la kể từ khi bắt đầu công việc khách hàng bí ẩn nhiều năm trước ở trường đại học. “Nếu một người bạn muốn đến quán bar hoặc ai đó muốn đi xem phim, tôi thường cố gắng đợi cho đến khi tôi có thể nhận được một hợp đồng, vì dù sao bạn cũng sẽ đến đó, bạn có thể vừa được sử dụng dịch vụ vừa được trả tiền cho điều đó", Baldwin nói.

Nhờ mua sắm bí mật, vợ chồng anh chỉ tiêu khoảng 25 đô la mỗi tháng cho thực phẩm.

Anh cho biết: “Một khoản khác mà tôi không bao giờ chi tiền là phí tài khoản ngân hàng hoặc phí thẻ tín dụng không cần thiết”. Điều đó không có nghĩa Baldwin không sử dụng thẻ tín dụng - anh ấy có 13 chiếc - nhưng không bao giờ chi tiêu quá tay và thanh toán đúng hạn để tránh phí trễ.

Baldwin, người được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân và bắt đầu làm việc khi mới 12 tuổi, cảm thấy: “Thật sự rất vui khi có thể có đủ khả năng mua thứ gì đó và sau đó chọn không mua”.

Anh kể thêm: “Chúng tôi đã muốn lập làm đám cưới trong vài năm tới, và tôi đã nghĩ rằng chúng tôi có thể có một chiếc SUV. Tôi đã xem xét chúng và một chiếc xe có giá khoảng 60.000 đô la”. Tuy nhiên, sau khi tính toán các con số, họ quyết định chuyển hướng số tiền đó đi nơi khác. “Chúng tôi đã lấy 60 nghìn đô và mua một tài sản cho thuê khác - và bây giờ dòng tiền bất động sản đó mang lại 4.000 đô la mỗi tháng.”

Cuối cùng, “thu nhập từ tài sản cho thuê có thể trả tiền cho bốn chiếc SUV mà tôi thích”.

Lần duy nhất mà Baldwin thích phô trương là món quà bất ngờ dành cho vợ. “Vợ tôi là người tiết kiệm hơn tôi!”, anh ta nói. “Một vài năm trước, tôi đã mua cho cô ấy một chiếc ví thiết kế với giá 500 đô la. Nhưng khi tôi làm cô ấy ngạc nhiên với nó, cô ấy đã ngay lập tức lấy lại, đổi lấy một chiếc ví 60 đô tại Macy, và sau đó chúng tôi đã đầu tư số tiền chênh lệch.”

“Vì vậy, chúng tôi không bao giờ phung phí tiền bạc một cách vô nghĩa".

Theo CNBC

Lưu Ly

Theo Nhịp Sống Việt

Trở lên trên