TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu phú cũng như cây xanh, mỗi ngày đều phát triển một ít, đến ngày thành công toàn nhận được sự đố kị: "Làm sao để đạt được thành công như vậy?"

26-10-2018 - 22:54 PM | Sống

Triệu phú cũng như cây xanh, mỗi ngày đều phát triển một ít, đến ngày thành công toàn nhận được sự đố kị: "Làm sao để đạt được thành công như vậy?"

Mỗi ngày, một cái cây xanh đều phát triển lên một ít. Một triệu phú cũng không khác cây xanh kia là mấy. Mỗi ngày, họ cố gắng một chút, dần dần, và thành công ngày một gần hơn.

Mỗi ngày, một cái cây xanh đều phát triển lên một ít. Tuy nhiên, sẽ thật khó để quan sát và nhận ra sự thay đổi ấy chỉ sau một ngày. Nhưng nếu ta tua nhanh thời gian, sau 10 năm, sự khác biệt ấy sẽ hiện lên vô cùng rõ ràng, ngọn cây nhỏ ngày nào đã trở nên cứng cáp hơn bao giờ hết.

Một triệu phú cũng không khác cây xanh kia là mấy. Mỗi ngày, họ cố gắng một chút, dần dần, và thành công ngày một gần hơn. Tương tự, nếu tua nhanh 10 năm, bạn sẽ thấy 2 hình ảnh khác biệt của con người ấy.

Những người khác, hầu hết họ đều nhìn vào những thành tựu và sự giàu sang ấy với sự đố kị rồi tự hỏi: "Làm sao để đạt được thành công như vậy?"

Trong cuốn "Rich Habits", tác giả Tom Corley đã đưa ra 144 câu hỏi đối với mỗi triệu phú để nhằm tìm ra và chia sẻ bí quyết đạt được thành công của họ đối với bạn đọc. Và dưới đây là những điều họ làm mỗi ngày để có thể trở thành con người như ngày hôm nay:

- Đọc và học hỏi qua sách trên 30 phút mỗi ngày.

- Giữ liên lạc với những người có tầm ảnh hưởng lớn và thắt chặt thêm mối quan hệ ấy. Họ chính là những nguồn cơ hội lớn nhất mà bạn có thể gặp.

- Thực hành, gọt giũa các kĩ năng khác nhau, đồng thời cải thiện những kĩ năng còn chưa tốt.

- Luôn lắng nghe và tiếp thu những đóng góp, lời khuyên của các cố vấn đã từng giúp đỡ mình trong suốt quá trình theo đuổi giấc mơ và sự nghiệp.

- Không quên cải thiện sức mạnh thể chất bằng việc dành 30 phút mỗi ngày tập thể dục. Cơ thể khỏe mạnh giúp ta bền bỉ với thời gian, tinh thần sảng khoái giúp ta tìm ra những giải pháp tối ưu cho công việc và vượt qua khó khăn dễ dàng hơn.

Triệu phú cũng như cây xanh, mỗi ngày đều phát triển một ít, đến ngày thành công toàn nhận được sự đố kị: Làm sao để đạt được thành công như vậy? - Ảnh 1.

- Ăn uống lành mạnh mỗi ngày để xây dựng cơ thể và trí óc khỏe mạnh.

- Đôi khi phải hi sinh thời gian với gia đình và bạn bè để tập trung vào giải quyết những khó khăn và trở ngại trong công việc.

- Duy trì suy nghĩ tích cực, đặc biệt khi mọi thứ không diễn ra theo cách mình muốn.

- Chi tiêu hợp lí, không vượt quá số tiền mình kiếm được.

- Chuẩn bị trước những hướng giải quyết vấn đề phòng khi gặp những tình huống xấu.

- Đặt ra mục tiêu cho mỗi ngày và hoàn thành nó. Các mục tiêu đã hoàn thành sẽ giúp ta nhận ra và hiểu rõ ước muốn của mình.

- Luôn luôn cố gắng vượt qua những gì mà các đối tác mong đợi. Điều này sẽ giúp ta xây dựng được sự tự tin, niềm tin tưởng và thu hút được nhiều hơn các doanh nghiệp.

- Biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân.

- Cẩn trọng với lời nói của mình khi tiếp xúc với những người khác, hạn chế sử dụng những từ ngữ mang tính xúc phạm hoặc khiếm nhã nhằm duy trì những mối quan hệ quan trọng.

- Đối xử với người khác đúng với cách mà mình nhận được từ họ và chỉ làm việc với những người thực sự tử tế.

- Hạn chế tiếp xúc với những người xấu, những người sẽ kéo bạn xuống hoặc truyền cho bạn những suy nghĩ tiêu cực vì có thể họ sẽ làm giảm đi sự sáng tạo của bạn trong công việc.

Trên đây chỉ là một phần mà các triệu phú muốn chia sẻ. Có mộy sự thật đáng buồn là khi mọi người tò mò về bí quyết đạt được thành công của các triệu phú, điều họ muốn biết nhất là cách tìm được con đường ngắn nhất mà lại có thể đảm bảo được thành công trong một khoảng thời gian ngắn nhất. Họ thực sự không muốn nghe hoặc đọc một danh sách dài dằng dặc và vô cùng nhàm chán ấy.

Nhưng chính những điều nhàm chán ấy, những thói quen không mấy thú vị ấy sẽ thúc đẩy bạn từng bước chậm rãi, chắc chắn và bảo đảm 1 thành công lâu dài và 1 điều mà ai cũng muốn, đó là trở nên giàu có.

Theo Công Hoàng

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên